Phục hình răng bị mẻ vỡ bằng cách nào tốt nhất?

Lượt xem : 507

Phục hình răng bị mẻ là điều cần thiết để chỉ trong thời gian ngắn nhất khôi phục lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười, chức năng của răng và hoạt động của hàm. Nhưng nên phục hình răng cửa xấu bằng cách nào là tốt nhất để có được kết quả như mong muốn. Những thông tin sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất nếu đã và đang muốn phục hồi răng cửa bị mẻ.

Phục hình răng bị mẻ vỡ bằng cách nào tốt nhất

Nếu như cần lựa chọn một phương pháp phục hình răng bị mẻ tốt nhất, thậm chí mẻ răng hàm, vỡ răng hàm…bạn đừng quên sẽ có hai cách hữu hiệu để bạn tham khảo đó là chụp răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào đúng đắn để mang lại kết quả tối ưu nhất thì cần có sự cân nhắc kỹ càng và chỉ dẫn chi tiết từ bác sĩ.

Phục hình răng bị mẻ vỡ bằng cách nào tốt nhất?

Phục hình răng bị mẻ vỡ bằng cách nào tốt nhất?

Trong bệnh viện, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ răng hàm, răng cửa…thì hàn trám, bọc sứ hoặc sử dùng mặt dán Veneer sứ là Những kỹ thuật phổ rộng nhất. Mỗi giải pháp phục hình răng cửa này có các lợi thế và giảm thiểu riêng nhưng với các răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn thì bọc sứ luôn là giải pháp được ưu tiên số1 bởi vì nó cam kết độ bền chắc, đặc biệt là khi cắn xé mạnh.

Hàn trám răng bị vỡ tuy là giải pháp dễ dàng và tiết kiệm giá cả nhất để có một hàm răng đẹp nhưng do giảm bớt bởi vì nguyên liệu trám là composite mà phục hình răng bị mẻ không đem đến kết quả lâu dài, đặc biệt là đối vỡi vết mẻ lớn. chất liệu trám sau một thời gian sẽ có khuynh hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn sắc màu, bởi vậy hàn trám chỉ hoàn toàn có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại. Mặt dán sứ Veneer đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng bị thưa, mẻ nhưng với độ mỏng 0,5mm bạn cần hết sức thận trong khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng.

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm địa chỉ hàn răng ở đâu cực kỳ tốt hiện giờ tại đây.

Phục hình răng bị mẻ bằng bọc sứ

Bọc sứ là một phương pháp phục hình răng cửa và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sỹ tại Nha khoa Kim khuyên bạn nên áp dụng khi mà chỗ mẻ vỡ lớn. Đó là cách áp dụng một mão sứ chế biến sẵn tương hợp với dấu răng của bạn và Làm chụp sứ lên phần thân răng cũ từ lề cắn tới sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như cắn xé như răng thật.

kỹ thuật này tuy cần mài răng, có gây ê buốt một chút nhưng có độ bền chắc khá lâu từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ.

Phục hình răng bị mẻ được thực hiện thế nào

Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được thực thi trước hết bằng thao tác mài răng thật. Thao tác này cam kết cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

Tiếp theo, dấu răng được chọn lọc bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tác răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, những nha sĩ sẽ gắn tạm răng giả để bảo đảm ăn nhai và thẩm mỹ. Khi mão sứ được hoàn thành, chuyên gia nha khoa sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất cho khách hàng mới tiến hàn gắn vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Phuc hinh rang bi me vo bang cach nao tot nhat?