Phẫu thuật hàm vẩu và những những điều bạn nên biết

Lượt xem : 396

Phẫu thuật hàm vẩu là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. Nó giúp điều chỉnh hàm răng trở về đúng vị trí, đem lại hàm răng đều và đẹp cho người sử dụng. Vậy, Hàm vẩu là gì? phẫu thuật như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé!

 

1. Các loại hàm vẩu

Phẫu thuật hàm vẩu được bác sĩ điều chỉnh cho từng trường hợp. Sau đây, sẽ là một số loại hàm vẩu hay gặp:

Phẫu thuật vẩu hàm trên: Khi xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới hoặc xương hàm dưới kém phát triển so với xương hàm trên, khi này sẽ dẫn đến hiện tượng vẩu hàm trên hay còn gọi là hô.

Phẫu thuật vẩu hàm dưới: Nếu xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên hoặc xương hàm trên kém phát triển so với hàm dưới sẽ dẫn đến hiện tượng khớp cắn ngược, tức là tương quan giữa hai hàm sẽ trái ngược bình thường mà người ta hay gọi là móm.

rang-dep-khuon-ham-can-doi-sau-phau-thuat-chinh-ham-vau-61

Phẫu thuật hàm vẩu – phương pháp chỉnh nha hiệu quả

2. phẫu thuật hàm vẩu cho những trường hợp nào

Không phải ai cũng có thể thực hiện phẫu thuật hàm vẩu được. Tùy vào sức khỏe và tình trạng của mỗi người mà bác sĩ đưa ra cách điều trị hiệu qủa

Vẩu do răng nguyên nhân có thể do răng sữa mất sớm, khiến cho răng vĩnh viễn mọc sai lệch dẫn đến vẩu hàm trên hoặc hàm dưới. Một số bệnh nhân bị vẩu do thói quen xấu từ hồi nhỏ như tật đẩy lưỡi, gặm mút tay, bú bình…

Nếu xác định vẩu do răng thì niềng răng mới là phương pháp hiệu quả. Niềng răng tác động vào răng, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

– Vẩu do xương hàm nguyên nhân chủ yếu do di truyền, ngoài ra thì những thói quen xấu từ nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng vẩu.

Trường hợp này phẫu thuật hàm vẩu sẽ là cách hiệu quả. Phương pháp tác động vào xương hàm để điều chỉnh. Ngược lại, nếu bạn niềng răng thì cũng không có tác dụng.

– Vẩu do cả răng và xương hàm khi này niềng răng kết hợp với phẫu thuật chỉnh hàm vẩu mới cho hiệu quả triệt để.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về phẫu thuật hàm vẩu, hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

link nguồn bài viết: http://chuacuoiholoi.com/

Bạn đang xem: Phau thuat ham vau va nhung nhung dieu ban nen biet