Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cho hiệu quả tức thì

Lượt xem : 4577

Nếu niềng răng khiến bạn lo ngại về vấn đề thời gian thì phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là cách giúp bạn khắc phục khiếm khuyết hô vẩu một cách nhanh chóng. Cụ thể kỹ thuật này như thế nào, ai có thể áp dụng được hướng điều trị này hiệu quả nhất? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng ?

chinh-ham-ho-mom-cong-nghe-3-d-55

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cho hiệu quả tức thì

Hô vẩu là khiếm khuyết ở miệng xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do răng mọc chìa và do sự phát triển quá mức của xương hàm so với cấu trúc hàm mặt nói chung.

Phẫu thuật là kỹ thuật tác động đến xương hàm để điều chỉnh thu ngắn hoặc trượt hàm sao cho cân đối hai hàm trên dưới. Cũng chỉ phẫu thuật mới có thể điều trị hô vẩu mà nguyên nhân xuất phát từ xương hàm.

Như vậy, chỉ những bệnh nhân bị hô vẩu mà nguyên nhân là do xương hàm mới có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.

Đối với những trường hợp bị hô mà nguyên nhân do răng mọc chìa thì không thể tiến hành phẫu thuật. Bởi phẫu thuật cũng không thể tạo ra hiệu quả như ý. Khi đó, chỉ niềng răng mới có thể thực hiện chữa hô triệt để và tốt nhất.

2. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp điều trị tương đối phức tạp, không thể áp dụng chung một hướng điều trị cho tất cả các trường hợp. Mỗi bệnh nhân hô vẩu sẽ được bác sỹ chỉ định hướng phẫu thuật khác nhau.

Nếu bị vẩu hàm trên, nghĩa là xương hàm trên phát triển đưa ra quá mức trong khi xương hàm dưới vẫn bình thường, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm trên để đẩy lui hàm trên vào trong sao cho cân đối với xương hàm dưới. Tùy từng người mà bác sỹ sẽ áp dụng hướng cắt xương tiền đình hàm trên có nhổ răng hay không nhổ răng.

Nếu bị vẩu hàm dưới hay còn gọi là hô ngược, nghĩa là xương hàm dưới phát triển đưa ra quá mức so với xương hàm trên, trong khi xương hàm trên vẫn bình thường. Khi đó bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm dưới để trượt hàm dưới vào trong để tạo tương quan chuẩn với xương hàm trên.

Nếu bị hô vẩu cả hai hàm trên và dưới, bắt buộc bác sỹ phải phẫu thuật tác dộng cắt cả xương hàm trên và hàm dưới để tạo sự cân đối hài hòa với phần trên của cấu trúc khuôn mặt, giúp chữa hô triệt để.

3. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng có thể mang lại kết quả điều trị nhanh chóng, tốn ít thời gian hơn so với kỹ thuật niềng răng chữa hô.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cho tính thẩm mỹ cao

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cho tính thẩm mỹ cao

Thông thường, một ca phẫu thuật chữa hô sẽ kéo dài chỉ trong khoảng 3 – 4h đồng hồ là kết thúc. Sau đó, bệnh nhân sẽ cần nằm viện khoảng 1 tuần và kiêng giữ trong sinh hoạt khoảng 1 – 3 tháng sau xuất viện.

Sau khoảng thời gian này, sức nhai của khuôn miệng sẽ trở lại như ban đầu, đảm bảo tạo lực tốt nhất khi ăn uống.

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của phẫu thuật chữa hô dành cho các bệnh nhân bị hô nhưng không có nhiều thời gian để điều trị hay áp dụng cách niềng răng truyền thống.

Nếu cần được tư vấn thêm về kỹ thuật phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tham khảo thêm tại: http://nanchinhrangho.net/

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho khong can nieng rang cho hieu qua tuc thi