Phẫu thuật chỉnh hàm – phương pháp chỉnh nha hot nhất hiện nay

Lượt xem : 815

Phẫu thuật chỉnh hàm là một trong những phương pháp phổ biến được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp răng bị hô, bị móm và bị mọc lệch lạc. Vậy phẫu thuật chỉnh hàm là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm là một cuộc giải phẫu nhỏ tác động đến xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh, sắp xếp hàm răng đều và đẹp hơn. Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra hướng điều trị như cắt bớt hoặc nối thêm xương hàm, đem lại khuôn mặt cân đối cho người bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là không gây ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như chức năng của răng, đảm bảo răng vẫn giữ được độ chắc khỏe như trước khi tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉnh hàm 1

Phẫu thuật chỉnh hàm – phương pháp chỉnh nha hot nhất hiện nay

2. Khi nào thì cần phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm thường áp dụng với những trường hợp bị hô, móm hoặc các tình trạng răng mọc lệch lạc quá nhiều mà không thể sử dụng các phương pháp khác để điều trị. Trước đây, mọi người thường lựa chọn phương pháp niềng răng để chỉnh nha, tuy nhiên, đối với những trường hợp răng hô do xương hàm thì việc niềng răng sẽ không đạt được hiệu quả, thay vào đó các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm để đạt được kết quả trong thời gian sớm nhất.

phẫu thuật chỉnh hàm 3

Phẫu thuật chỉnh hàm khi gặp phải các vấn đề về răng (răng hô – răng móm – răng mọc lệch lạc)

Phẫu thuật hàm sẽ can thiệp trực tiếp vào hàm để chỉnh xương hàm theo ý muốn của người bệnh, chấm dứt được tình trạng hô, móm đem lại khuôn mặt cân đối và hàm răng đẹp cho người bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hai phương pháp phẫu thuật với niềng răng để điều trị cho những trường hợp răng bị hô quá nặng.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng như bị hô, bị móm thì nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và tìm được hướng điều trị hiệu quả, tránh để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị cũng như hiệu quả của các phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định.

3. Phẫu thuật chỉnh hàm có gây nguy hiểm không?

phẫu thuật chỉnh hàm 2

Phẫu thuật chỉnh hàm không gây nguy hiểm cho người bệnh

Phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không? đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi gặp nhiều nhất trong tuần vừa qua. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin giải đáp như sau: Phẫu thuật chỉnh hàm là một cuộc phẫu thuật nhỏ và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín để được điều trị với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cùng với cơ sở vật chất phát triển, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nguy hiểm hay không nữa. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa lừa đảo, chính vì thế mà chúng tôi khuyên các bạn nên cẩn thận khi lựa chọn trung tâm nha khoa khi điều trị.

Trên đây là những thông tin bổ ích về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm, hy vọng quý bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh ham - phuong phap chinh nha hot nhat hien nay