Phẫu thuật chỉnh hàm – Giải pháp chỉnh nha nhanh chóng 1 lần duy nhất

Lượt xem : 4852

Hàm hô, móm không còn là nỗi lo khi sử dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm. Phương pháp này là phải pháp tối ưu nhất giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm “khó chữa” này. Cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé!

 1. Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

phau thuat chinh ham giai phap chinh nha nhanh chong 1 lan duy nhat

Phẫu thuật chỉnh hàm – Giải pháp chỉnh nha nhanh chóng 1 lần duy nhất

Phẫu thuật chỉnh hàm là biện pháp giải phẫu hàm để tác động vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cân đối và hài hòa hơn. Để thực hiện điều này, xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Ngoài ra phẫu thuật chỉnh hàm không tác động gì khác, không tác động đến răng.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi nào?

Trước kia với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ tới phương pháp niềng răng chỉnh nha, nhưng đây chỉ là phương pháp điều tri áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra. Nếu hô do xương hàm mà sử dụng phương pháp niềng răng thì hoàn toàn không có tác dụng, thậm chí có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do niềng răng sai quy cách.

Vì vậy, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ có hiệu quả nhất khi những trường hợp hô, móm, lệch do xương. Lúc đó phương pháp này sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kỹ thuật phẫu thuật để chỉnh xương hàm, chấm dứt tình trạng hàm hô móm.

Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm với biện pháp niềng răng để điều trị cho các trường hợp hô, móm, lệch do cả răng và xương hàm gây ra.

3. Phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không?

Khi nghe  “phẫu thuật” dường như mọi người thường rất băn khoăn và không biết phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì phẫu thuật chỉnh hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu bạn lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và có hệ thống máy móc hiện đại nhất. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và không cần phải lo lắng về việc phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không.

Bạn có thể lựa chọn địa chỉ nha khoa Kim Hospital, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ của một nha khoa uy tín, tin cậy nhất hiện nay.

4.Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Kết quả đạt được sau khi phẫu thuật chỉnh hàm

Kết quả đạt được sau khi phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

-Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe của bạn để chắc chắn rằng sức khỏe của bạn đảm bảo để thực hiện ca phẫu thuật. Sau đó, các bác sĩ sẽ chụp phim để có nhận định tỏng quan toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân dẫn đến hô, móm do hàm hay do răng. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Bước 2: Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, bác sĩ sẽ tiêm gây mê để bạn có thể giảm sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật khung hàm để thực hiện cách xương tương thích.

Bước 3: Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài từ 2-3 giờ đồng hồ tùy theo độ phức tạp của ca phẫu thuật. sau khi hoàn tất bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch khám trở lại.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là phương pháp tốt nhất để khắc phục tối đa khuyết điểm hàm hô, móm. Sau khi phẫu thuật chắc chắn sẽ đem lại cho bạn khuôn mặt đẹp, cân đối cùng nụ cười đầy tự tin. Nếu còn thắc mắc nào, hãy gọi đến số 1900 6899 để được bác sĩ KIM giải đáp tận tình nhất.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh ham - Giai phap chinh nha nhanh chong 1 lan duy nhat