Núm vú nhỏ – cách khắc phục siêu nhanh bạn cần biết

Lượt xem : 447

Núm vú nhỏ là một trong những khiếm khuyết, ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ bầu ngực, khiến chị em tự ti trong cuộc sống hôn nhân, nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh sản. Vậy nếu núm vú quá nhỏ thì phải làm sao để cho con bú và tự tin hơn trong cuộc sống?

1. Tại sao núm vú nhỏ?

Có thể bạn không biết nhưng kích thước núm vú, bầu ngực được chi phối bởi dinh dưỡng hàng ngày và nội tiết tố nữ bên trong của mỗi chị em. Việc dinh dưỡng không ổn định sẽ dẫn đến tình trạng ống tuyến sữa ngắn, núm vú nhỏ, kích thước không hài hòa trên bầu ngực.

Núm vú nhỏ có ảnh hưởng gì tới việc cho con bú không?
Núm vú nhỏ có ảnh hưởng gì tới việc cho con bú không?

Trong trường hợp đã qua tuổi dậy thì mà núm vú vẫn nhỏ, bầu ngực lép không có dấu hiệu phát triển tăng kích cỡ thì lúc này bạn cần làm những xét nghiệm chuyên biệt để kiểm tra nội tiết Estrogen trong buồng trứng để biết nguồn gốc chính xác khiến núm vú nhỏ là do đâu nhé.

2. Núm vú nhỏ có ảnh hưởng gì không, làm sao cho con bú?

Theo nghiên cứu khoa học, chưa có tài liệu nào cho thấy núm vú nhỏ ảnh hưởng tới việc thụ thai, mang bầu cũng như khả năng cho con bú sau này. Việc sữa tiết ra từ ống tuyến sữa trong bầu ngực đầy đủ kết hợp với tác động bú mút của con, tuyến vú sẽ được phát triển, bạn hoàn toàn có thể cho con bú bình thường.

Núm vú nhỏ có sao không? Chúng tôi xin khẳng định rằng đầu vú nhỏ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, chức năng bầu ngực và lượng sữa cho con bú nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Duy chỉ có vấn đề về thẩm mỹ bầu ngực là có ảnh hưởng đôi chút, chị em có thể tự ti khi núm vú không được hài hòa trên bầu ngực.

Theo nghiên cứu, núm vú nhỏ hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng và sức khỏe của bản thân
Theo nghiên cứu, núm vú nhỏ hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng và sức khỏe của bản thân

3.Núm vú nhỏ phải làm sao?

Thực tế, núm vú nhỏ không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng để cải thiện thẩm mỹ bầu ngực và giúp quá trình cho con bú không vất vả như khi núm vú bé, bạn có thể áp dụng một số cách làm núm vú to hơn dưới đây.

* Dùng mẹo

Đối với những trường hợp núm vú nhỏ, bị tụt vào bên trong 1 phần, chị em hoàn toàn có thể dùng 3 đầu ngón tay để kéo núm vú ra phía trước mỗi ngày. Việc tác động tới phần đầu ngực có sự kích thích khá mạnh tới nội tiết bên trong cơ thể.

Đối với những chị em phụ nữ đang mang bầu, có núm vú bé muốn núm vú to hơn, tuyệt đối không “vân vê” đầu núm vú vì núm vú có mối quan hệ mật thiết với cổ tử cung. Khi núm vú bị kích thích, cổ tử cung sẽ bị co thắt, tăng nguy cơ sảy thai, nhất là đối với giai đoạn 3 tháng đầu.

Nếu núm vú nhỏ có thể tác động bằng biện pháp cơ học, các mẹo ở nhà nên
Nếu núm vú nhỏ có thể tác động bằng biện pháp cơ học, các mẹo ở nhà nên

* Có chế độ ăn uống dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là cách tốt nhất vừa giúp kích thích nội tiết tố Estrogen trong cơ thể, giúp các mô cơ và mỡ phát triển, tăng kích cỡ bầu ngực. Khi bầu ngực được kích thích và tăng kích cỡ, đầu núm vú cũng sẽ được nở to hơn, bạn sẽ không phải lo lắng núm vú nhỏ phải làm sao.

* Phẫu thuật tạo núm vú giả

Rất ít trường hợp phải can thiệp tới phương pháp phẫu thuật tạo núm vú giả, chỉ khi núm vú bị nhỏ do dị tật, bác sỹ sẽ phẫu thuật và tạo hình núm vú, nhưng không có khả năng thay thế cho núm vú thật.

Núm vú nhỏ xét cho cùng chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ bầu ngực, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân nên để được giải đáp những phương pháp giúp bầu ngực đẹp hơn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ giỏi trong lĩnh vực để được giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Num vu nho - cach khac phuc sieu nhanh ban can biet