Niềng răng vẩu -Những điều bạn cần chú ý khi niềng răng

Lượt xem : 573

Niềng răng vẩu hay còn được gọi là nẹp răng vẩu là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đang “Nở rộ” trong những năm gần đây. Hàm răng vẩu không dễ điều chỉnh nhưng với niềng răng vẩu đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm điều trị không đau đớn, chỉ 1 lần chỉnh nhưng hiệu quả đạt được là vĩnh viễn.

1. Niềng răng vẩu là gì?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng về vị trí, phương – chiều – thế răng. Răng vẩu lại là một dạng sai lệch về phương chiều và thế răng. Cho nên niềng răng vẩu chính là biện pháp vận dụng kỹ thuật chỉnh răng toàn diện để khắc phục những chiếc răng hô vẩu hiệu quả.

Bởi vậy, nét đặc trưng của niềng răng vẩu đó là dùng khí cụ gắn lên răng để kéo chỉnh các răng có chiều – phương và thế răng chuẩn, song song với phương thẳng đứng, không còn chìa vẩu ra ngoài phía bờ môi. Hướng tạo lực xiết chủ đạo là từ kéo rìa răng và một phần gốc răng hướng vào trong.

2.Niềng răng vẩu phù hợp trong những trường hợp nào?

Răng vẩu thường có 2 dạng cơ bản là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được nguyên nhân răng vẩu của mình là vẩu do đâu để tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha thẩm mỹ chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Niềng răng vẩu -Những điều bạn cần chú ý khi niềng răng

Niềng răng sử dụng lực kéo cho hiệu quả cao với trường hợp niềng răng vẩu do răng

3. Niềng răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị duy nhất

Niềng răng vẩu không đau

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực tác động kéo chỉnh răng vẩu. Lực kéo này tương đối nhỏ, đủ để răng thích nghi và thay đổi, không gây ra những xung đột bất thường cho răng. Vì thế nên khi niềng, dù răng bị kéo chỉnh cũng không bị đau đớn. Cảm giác duy nhất có thể thấy nếu có đó là sự nhạy cảm nhẹ ở răng, đây là cảm giác khó tránh khỏi vì răng đang chịu lực xiết nên sẽ yếu hơn đôi chút so với trong điều kiện bình thường.

Bạn cũng có thể yên tâm là khi niềng răng vổ, nướu cũng như xương hàm không gặp phải sự cố nào đáng phải lo lắng. Xương và nướu sẽ cùng thay đổi với sự thay đổi của răng. Để tạo ra điều này không đơn giản, nhưng chỉ cần có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị bạn sẽ thấy yên tâm hơn, tránh được những tình huống không mong muốn ảnh hưởng tiêu cực tới răng.

– Niềng răng vẩu chỉ 1 lần nhưng hết vẩu dứt điểm 

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng vẩu so với các cách chữa trị răng vẩu khác đó là chỉ sau một lần điều chỉnh, những chiếc răng đã hết vẩu tại thời điểm kết thúc điều trị cũng sẽ hết vẩu trọn đời. Sau kẹp răng vẩu bạn sẽ không phải lo lắng về việc tái phát trở lại.

Đặc biệt, sau điều trị, bạn cũng không phải lo lắng về các vấn đề rắc rối của răng, không phải bảo trì định kỳ, hàm răng hết vẩu vẫn là hàm răng sinh lý của bạn, không có gì thay đổi hay xáo trộn.

Đây là những vấn đề sẽ được cam kết hoàn toàn khi bạn niềng sửa răng vổ tại Nha khoa KIM. Bởi chúng tôi có đội ngũ bác sỹ chỉnh nha trình độ Quốc tế, có năng lực điều trị các ca răng vẩu phức tạp mà giá niềng răng cũng rất hợp lý.Không chỉ niềng mà còn phẫu thuật chữa vẩu thành công Nha khoa KIM có mạng lưới nha sỹ ở nhiều địa phương, tỉnh thành, nên dù bạn ở đâu và muốn niềng răng theo quy trình tiêu chuẩn hàng đầu tại Kim cũng đều có thể thực hiện được.

Nếu có điều gì liên quan đến niềng răng vẩu còn chưa rõ và cần được giải đáp thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/

Bạn đang xem: Nieng rang vau -Nhung dieu ban can chu y khi nieng rang