Niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner

Lượt xem : 495

Niềng răng trong suốt hay còn gọi niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình, là một trong những phương pháp chỉnh nha tiên tiến hiện nay, rất được thịnh hành trên thế giới.

Niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner
Niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner

Đặc điểm phương pháp niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng một loạt khay nhựa đặc biệt trong suốt, mà không phải mang mắc cài như trước nữa.

Cứ định kỳ mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay bộ khay niềng mới, cứ mỗi lần thay khay mới thì răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0.2mm. Tổng số lượng khay bắt buộc mang trong suốt quá trình điều trị từ 25-40 bộ khay.

Thời gian mang khay niềng từ 18 tháng đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp.

Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại và thẩm mỹ tốt cho răng, trong suốt quá trình niềng răng sẽ không ảnh hưởng hay bất kỳ trở ngại nào đến chức năng ăn nhai.

2 loại niềng răng trong suốt

Bởi sở hữu nhiều điểm ưu việt nên chi phí niềng răng trong suốt không hề rẻ. Hiện tại có 2 phương pháp niềng răng không mắc cài là niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner. Cả 2 phương pháp này đều mang tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả cao sau điều trị. Nhưng chỉ khác nhau về quy trình sản xuất và chi phí niềng răng có sự chênh lệch đáng kể.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Để điều trị phương pháp này thì bước đầu tiên bác sỹ sẽ lấy mẫu răng và gửi sang Mỹ, trung tâmInvisalign của hãng Align Technogy. Đây là trung tâm trực tiếp sản xuất ra hàng loạt khay, dựa trên mẫu hàm cộng phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với Bs điều trị sẽ sản xuất hàng loạt khay cùng lúc, từ lúc bạn bắt đầu điều trị cho đến hết quá trình điều trị.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign hiện từ 70 triệu -120 triệu, tùy vào từng trường hợp nặng nhẹ mà lúc khám tư vấn Bs sẽ báo giá chính xác để bạn biết.

Niềng răng trong suốt Clear Alginer

Cũng tương tự như Invisalign, nhưng chỉ khác là quy trình sản xuất khay được thực hiện tại Việt Nam, do các kỹ thuật viên phối hợp cùng Bs niềng răng. Phương pháp này không sản xuất hàng loạt khay từ A-Z như Invisalign, mà cứ mỗi 4-6 tuần bạn phải đến nha khoa để Bs khám và lấy dấu răng để phác họa và điều chỉnh mẫu răng để sản xuất khay mới.

Và mức giá niềng răng trong suốt Clear Aligner hiện nay dao động từ 25-50 triệu.

Bạn đang xem: Nieng rang trong suot Invisalign va Clear Aligner