Niềng răng trẻ em và 4 vấn đề quan trọng cha mẹ nên biết

Lượt xem : 540

Niềng răng trẻ em là việc cha mẹ cần chú ý để giúp trẻ có hàm răng đều đẹp chắc khỏe về sau. Niềng răng cho trẻ em nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Dưới đây là 4 vấn đề quan trọng về niềng răng trẻ em các vị phụ huynh nên biết.

1. Tại sao nên niềng răng cho trẻ em?

Nếu như hàm răng vĩnh viễn có những không đúng lệch thì khi trưởng thành vấn đề trước tiên mà trẻ hoàn toàn có thể phải trải qua đó là tâm lý mặc cảm, tự ti. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng bị động, khép kín.

Niềng răng trẻ em và 4 vấn đề quan trọng cha mẹ nên biết

Niềng răng trẻ em rất cần thiết để trẻ có hàm răng khỏe mạnh

Hàm răng không chính xác lệch đồng nghĩa với khớp cắn không bảo đảm tỷ lệ chuẩn. Khi đó, bé có thể sẽ phải trải qua những khó khăn trong ăn nhai, tạo lực nghiến cũng như là các trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương. Vì vậy, nếu như hoàn toàn có thể niềng răng cho trẻ em được thì có thể điều trị được sớm những vấn đề kể trên khi bé trưởng thành.

2. Niềng răng trẻ em khi nào thích hợp nhất?

Niềng răng là giải pháp tác động làm thay đổi nơi, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với các tác động thăng trầm này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Do đó, nên thực thi niềng răng cho trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh chóng.

Giờ đây trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 -7 tuổi, ngay khi những cái răng sữa trước nhất được thay thế. Niềng răng hiện tại thuộc tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay chi tiết. Nhờ có sự định hình này mà các chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. nếu mà có các sai lệch thất thường nào sẽ được phát bây giờ để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất trong thời gian nhanh nhất.

Niềng răng trẻ em thích hợp nhất khi trẻ 6-7 tuổi

Niềng răng trẻ em thích hợp nhất khi trẻ 6-7 tuổi

3. Dụng cụ niềng răng trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm đặc biệt, khác với ở cá anh bạn lớn. Đặc biệt là về mặt khí cụ áp dụng. Nếu niềng răng ở mấy người lớn thường chỉ phải sử dụng tới những khí cụ chính và lan tỏa như mắc cài cho tình trạng nặng và khay niềng Invisalign (niềng răng trong suốt) cho trường hợp nhẹ thì ở niềng răng trẻ em hoàn toàn có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp.

Cả hai khí cụ này đều được vận dụng lan tỏa trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khum đẹp nhất.

4. Niềng răng trẻ em cũng cần có bác sỹ giỏi

Ở mỗi độ tuổi, niềng răng lại có các khó khăn và trở ngại riêng cần đến khả năng xử lý tốt của bác sỹ và một địa chỉ niềng răng uy tín. Tuy răng và hàm ở trẻ em hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh hơn so với mấy người trưởng thành nhưng không có nghĩa là niềng răng trẻ em sẽ giản đơn hơn. Tại vì khi điều trị, bác sỹ đảm đương chỉnh răng sẽ gặp phải một số các trở ngại ở dưới đây:

÷ Bệnh nhân nhỏ tuổi nên hoàn toàn có thể không biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng cam kết như đang mong muốn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình và hiệu quả chỉnh nha.

÷ Cũng do không có sự giữ gìn và kiêng dè bảo đảm nên khi niềng răng cho trẻ em thường dễ dàng rơi vào những tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

Niềng răng cho trẻ em cũng cần có bác sỹ giỏi

Niềng răng cho trẻ em cũng cần có bác sỹ giỏi

÷ Trẻ em có xương hàm phát triển chưa đầy đủ. Vì vậy, ở thời điểm này niềng răng, bác sỹ chỉ biết căn cứ vào độ khum của vòm hàm bây giờ đại. Nhưng khi tính toán hướng chữa trị lại phải niềng mang tính dự đoán. Nghĩa là bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lai để đưa ra phác đồ chỉnh nha răng thích hợp sao cho khi xương hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và không bị hở kẽ.

Chính vì vậy, niềng răng trẻ em cũng cần tới những bác sỹ giỏi, có trình độ cao và kinh nghiệm điều trị thực tế qua nhiều ca.

Bạn đang xem: Nieng rang tre em va 4 van de quan trong cha me nen biet