Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không – mất bao lâu?

Lượt xem : 734

Chào bác sỹ! Răng em bị khấp khểnh rất xấu, em muốn niềng răng bằng hàm tháo lắp Invisalign để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, em rất băn khoăn liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ạ? Nếu niềng răng bằng mắc cài cần đến 1,5 – 2 năm thì niềng răng invisalign phải mất bao lâu mới có hiệu quả như vậy? (Vũ Phương Dung – Thái Bình)

Trả lời :

Phương Dung thân mến! Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và phải mất bao lâu” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không - mất bao lâu?
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không – mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng cực kỳ phức tạp, không chỉ xét về mặt kỹ thuật mà còn trên phương diện tốc độ đạt hiệu quả. Vì lực chỉnh kéo rất nhỏ, răng phải di chuyển từng chút một nên khoảng thời gian phải đeo mắc cài trên là rất lâu. Những ca niềng răng mắc cài thông thường cũng phải mất khoảng trên dưới 2 năm với điều kiện phải đeo mắc cài 24/24 h trong ngày.

Từ đó có thể thấy, nếu sử dụng chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng Invisalign thì khoảng thời gian này còn dài hơn nữa. Dẫu rằng những ca niềng răng bằng khay tháo lắp thường có mức độ răng khấp khểnh không phức tạp thì thời gian để đạt kết quả cũng phải tương đương với khi đeo mắc cài trong những trường hợp niềng răng thông  thường. Nếu vậy thì là khi vận dụng khay niềng tháo lắp, muốn có hiệu quả sớm và tốt nhất, bạn cũng phải cam kết mang khay niềng thường xuyên. Nếu vì nguyên do nào đó phải tháo khay thì nên cố gắng đeo khay lại trong thời gian sớm nhất.

Các chuyên gia nha khoa khuyên người niềng răng tháo lắp nên đeo khay niềng tối thiểu là 20h mỗi ngày. Bạn cũng nên cố gắng duy trì đủ thời gian này để đảm bảo niềng răng đạt hiệu quả như ý. Thực tế là hầu hết các trường hợp chỉnh nha bằng khay niềng tại trung tâm Nha khoa Kim đều chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có mức độ răng khấp khểnh nhẹ và dù có bác sỹ giỏi điều trị thì người chỉnh nha cũng phải đảm bảo tuân thủ thời gian đeo khay niềng lâu nhất có thể.

Nếu bạn chịu khó đeo khay thường xuyên thì thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn đáng kể.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng tháo lắp, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong - mat bao lau?