Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không – hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 604

Câu hỏi :

Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không với ạ? Em định dùng niềng răng tháo lắp Invisalign để có thể dễ dàng tháo ra khi cần thiết. Em đang băn khoăn không biết cách này có đạt được hiệu quả như niềng răng mắc cài không, mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! (Trần Như Ngọc – Hà nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Niềng răng là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất của nha khoa không chỉ xét về mặt kỹ thuật mà còn trên phương diện tốc độ đạt hiệu quả. Vì lực chỉnh kéo rất nhỏ, răng phải di chuyển từng chút một nên khoảng thời gian phải đeo mắc cài trên là rất lâu.

1. Tìm hiểu những ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kĩ thuật hiện đại, phương pháp niềng răng tháo lắp đã ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời, thách thức với các loại niềng răng truyền thống.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, hiệu quả thế nào?

Với những ưu điểm tuyệt vời, liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

♦  Khay niềng trong suốt, khiến người đối diện khó có thể nhận ra. Việc này vô cùng phù hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao tiếp.

♦  Dễ dàng tháo ra lắp vào linh hoạt, thuận tiện cho quá trình vệ sinh răng miệng và ăn nhai mà không cần lo thức ăn sẽ bám dính vào phần mắc cài trên răng như niềng răng mắc cài

♦  Tránh bong bật, chệch khỏi răng khi niềng răng mắc cài vì các khay niềng tạo thành một khối vững chắc, bám dính lấy răng.

♦  Có thể sử dụng cho trẻ em mà niềng răng mắc cài khó làm được.

♦  Thời gian thay khay niềng răng tháo lắp trung bình khoảng 2-3 tuần và bạn có thể dễ dàng tự thay theo sự hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến Nha khoa nên khá phù hợp với những khách hàng thường xuyên phải đi xa.

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không sẽ phụ thuộc vào sự tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và tình trạng răng miệng hiện giờ của bạn.

Sự hiệu quả của ca niềng răng tháo lắp chủ yếu dựa vào tay nghề bác sĩ chỉnh nha. Kỹ thuật nha khoa, sự dày dặn kinh nghiệm của bác sĩ điều trị sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Nếu kĩ thuật không đảm bảo thì các máng nhựa được tạo ra sẽ không chính xác, quy trình đặt máng nhựa và vệ sinh máng sẽ không đúng cách. Và việc này gây ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả ca niềng.

Thông thường, thời gian niềng răng trung bình khoảng 18- 24 tháng với niềng răng mắc cài. Vì sự dịch chuyển được tác động 24/24 giờ nên thời gian đương nhiên sẽ nhanh hơn nhiều so với niềng răng tháo lắp. Do vậy, nếu muốn niềng răng tháo lắp có kết quả nhanh, tốt nhất bạn nên đảm bảo đeo khay niềng thường xuyên, tối thiểu là 20h mỗi ngày.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Niềng răng tháo lắp chỉ thực sự hiệu quả khi sử dụng đối với những trường hợp sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ mà thôi. Vì đối với những trường hợp sai lệch quá nhiều, các máng nhựa không thể làm dịch chuyển được tối đa răng về vị trí mong muốn mà khi đó bạn phải sử dụng các loại niềng răng mắc cài để thực hiện chỉnh nha.

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau nhưng vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hơn về việc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn về việc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và nên đeo khay niềng trong bao lâu là đủ nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong - hieu qua the nao?