Niềng răng thời gian nhanh nhất bao lâu thì răng đều đẹp

Lượt xem : 1432
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em niềng răng nhanh nhất trong bao lâu thì răng đều đẹp? Răng của em bị khấp khểnh nên em muốn đi niềng răng. Tuy nhiên, do công việc không cho phép được nghỉ dưỡng nhiều nên em muốn hỏi nếu niềng răng thì thời gian nhanh nhất bao lâu. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thị Lụa – TP HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bùi Thị Lụa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu thì răng đều đẹp” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau

 

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu thì răng đều và đẹp?
Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu thì răng đều và đẹp?

Niềng răng là một quá trình gồm nhiều công đoạn và nhiều bước thực hiện, dựa vào đặc điểm của tình trạng răng miệng bệnh nhân để nắn chỉnh các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Bởi vậy, khó xác định thời gian chính xác niềng răng nhanh mất bao nhiêu thời gian bằng một con số cụ thể.

Xem thêm: niềng răng có đau không cách giảm đau hiệu quả khi niềng răng?

Vậy niềng răng nhanh nhất trong bao lâu thì răng đều đẹp?

Theo các bác sỹ, những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm là hoàn thành điều trị. Nếu tình trạng của bệnh nhân bị khấp khểnh phức tạp thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhằm nắn chỉnh các răng ổn định hơn trên cung hàm.

Do đó, nếu tình trạng răng miệng của bạn không quá phức tạp thì bạn có thể yên tâm điều trị mà không cần quá nhiều thời gian khi niềng răng.

Số lần tái khám để điều chỉnh tăng lực siết kéo răng được quy định mức tối thiểu phải đáp ứng là 2 tháng/ lần, nghĩa là cứ sau 2 tháng tăng lực siết, bạn cần tới gặp bác sỹ 1 lần để được kiểm tra diễn biến dịch chuyển răng và điều chỉnh lại lực siết cho phù hợp.

Xem thêm: niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền -Bảng giá Mới nhất 2017

Có những trường hợp không có nhiều sự thay đổi, bác sỹ sẽ giảm thời gian chờ đợi giữa 2 lần thăm khám, có thể là 1 tháng/ lần. Hay trong những trường hợp bị bung bật mắc cài hoặc đau nhức bất thường, bạn cũng cần phải tái khám ngay mặc dù chưa tới thời gian thăm khám như đúng lịch.

Hiện nay, với sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc, thiết bị và những phương pháp niềng răng mới, nếu tình trạng răng miệng của bạn không bị khấp khểnh nhiều, thời gian niềng răng có thể chỉ mất khoảng 6 tháng là hoàn tất, bạn không phải lo lắng niềng răng nhanh nhất trong bao lâu nữa.

Đáng kể nhất là những phương pháp niềng răng mới cho phép răng dịch chuyển ổn định và bền bỉ hơn, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng chỉnh, sớm đạt được hiệu quả răng đều đẹp như ý.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan tới niềng chỉnh răng có thể tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được bác sỹ giải đáp chi tiết hơn.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nieng-rang-nhanh-nhat-trong-bao-lau-thi-rang-deu-dep.html

Bạn đang xem: Nieng rang thoi gian nhanh nhat bao lau thi rang deu dep