Niềng răng nhanh nhất bao lâu để có hiệu quả vĩnh viễn?

Lượt xem : 963

Thời gian niềng răng thực sự là vấn đề lớn đối với nhiều người. Và băn khoăn niềng răng nhanh nhất mất bao lâu để có hiệu quả vĩnh viễn là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu chỉnh nha. Trên thực tế, thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố không chỉ là tình trạng răng của bạn mà còn do kỹ thuật  niềng răng trong nha khoa.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc những yếu tố nào?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu để có hiệu quả vĩnh viễn?

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

  • Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng: Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn gặp phải những bệnh lý răng miệng thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, bởi cần tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành niềng răng.
  • Phụ thuộc vào độ phức tạp của răng cần niềng: Nếu tình trạng răng xấu: khấp khểnh, mọc lệnh, hô móm…quá nhiều và mức độ khó của xương hàm cao thì thời gian sắp xếp chúng vào đúng vị trí sẽ lâu hơn.
  • Phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng: Độ tuổi thích hợp nhất cho việc niềng răng là khoảng từ 8 – 15 tuổi. Trong giai đoạn này, việc niềng răng nhanh là hoàn toàn có thể. Độ tuổi càng cao thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu.
  • Phụ thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân: Có những trường hợp cần nhổ bỏ một vài chiếc răng để niềng răng nhanh hơn, tuy nhiên, nếu bạn lo ngại không nhổ thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn khí cụ niềng răng cũng như trang thiết bị cùng kỹ thuật niềng răng cũng là yếu tố chi phối thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu.

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu ?

Niềng răng nhanh có thể không? 2

Trung bình thời gian niềng răng nhanh nhất mất 18 tháng

Thông thường, một ca niềng răng tính từ ngày bắt đầu đeo đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có thể được rút ngắn và niềng răng nhanh hoàn toàn có thể nếu những yếu tố chi phối thời gian niềng răng được giải quyết.

Ngoài ra, việc sử dụng kỹ thuật hiện đai, công nghệ tiên tiến cũng giúp thời gian niềng răng nhanh nhất. Với những trường hợp cụ thể, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành chụp X – quang toàn khuôn miệng, lấy dấu sơ khởi và khám trực tiếp trên miệng bệnh nhân và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Muốn niềng răng nhanh nhất, bạn nên sử dụng mắc cài tự động để có lực kéo ổn định, tránh xảy ra sai khác và những sự cố bất thường làm ảnh hưởng đến tiến trình chung.

Bác sĩ giỏi  cộng thêm công nghệ niềng răng tốt nhất giúp bạn hoàn toàn yên tâm với ca chỉnh nha thuận lợi, đạt hiệu quả ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng cũng là yếu tố quan trọng giúp ca niềng răng nhanh chóng. Bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của nha sĩ về cách vệ sinh răng miệng, chế độ dinh dưỡng cũng như thời gian tái khám. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong tiến trình niềng răng, bạn cần đến ngay nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra cũng như giải quyết tận gốc.

Đảm bảo được tất cả những yếu tố đó thì thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu để có hiệu quả triệt để không còn là mối bận tâm của bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang nhanh nhat bao lau de co hieu qua vinh vien?