Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý

Lượt xem : 2508

Chào bác sỹ ! Em muốn chỉnh sửa lại răng cho đều đẹp bằng phương pháp niềng răng mặt trong. Nhưng lại chưa biết niềng răng mặt trong giá bao nhiêu thì hợp lý? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ ! ( Nguyễn Hoàng An – Hải Dương )

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn An đã tin tưởng chia sẻ những thắc mắc và băn khoăn cùng chúng tôi. Về câu hỏi : “niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Do kĩ thuật hiện đại, niềng răng chỉnh nha mặt trong vẫn là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn khi muốn niềng răng để có được hàm răng đều đẹp nhưng vẫn tự tin, thoải mái khi giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng. Vậy, niềng răng mặt trong là gì ?

1. Niềng răng mặt trong là gì ?

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài như niềng răng thông thường nhưng lại gắn vào bên trong răng hay còn gọi là mặt lưỡi. Tác dụng của phương pháp này cũng giống như niềng răng khác để chỉnh nha các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… nhưng với độ thẩm mỹ cao hơn, người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng. Phương pháp này thích hợp cho những ai có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều đặc biệt là chị em phụ nữ.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý 1

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý

Khi gắn mắc cài ở mặt trong bạn sẽ hạn chế tối đa mức độ va chạm giữa mắc cài và môi hoặc má do đó gia tăng hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên phương pháp này tồn tại nhược điểm là bạn sẽ thấy khó chịu ở lưỡi trong thời gian đầu gắn mắc cài, khó vệ sinh răng miệng hơn các phương pháp bình thường. Hơn nữa đây là một thủ thuật khó, thao tác không hề đơn giản, đòi hỏi bác sĩ niềng răng tay nghề phải cao và giàu kinh nghiệm. Trong quá trình điều chỉnh mắc cài như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cung và tăng lực định kỳ cho mắc cài ở mặt trong bao giờ cũng vất vả hơn nhưng phương pháp niềng răng khác, phải sử dụng đến nhiều dụng cụ, thao tác cũng phải khéo léo.

2. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền ?

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của khách hàng, mức độ khó dễ của răng được phân ra thành 3 cấp độ ( 1 – 3) và ở mỗi cấp độ sẽ có mức giá khác nhau, độ tuổi niềng răng, chất lượng dịch vụ của địa chỉ thực hiện và nhiều vấn đề khác. Đối với những trường hợp đơn giản thì chi phí điều trị thường thấp hơn, còn với trường hợp răng phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn vì kĩ thuật sử dụng cũng cần phải tiên tiến hơn. Ngoài ra, còn có những chi phí phát sinh trong quá trình chỉnh nha như chi phí điều trị những bệnh răng miệng hay chụp chiếu X-quang để có hiệu quả tốt nhất trong quá trình niềng (nếu có).

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền còn tùy vào chất lượng ở mỗi địa chỉ bạn thực hiện, đôi khi giá niềng răng mặt trong sẽ được giảm nếu Nha khoa đó đang trong chương trình khuyến mại. Tuy vậy, nhưng bạn vẫn cần chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện, đừng quan tâm quá đến mức giá mà quên đi chất lượng dịch vụ. Do đó, khi bạn muốn thực hiện niềng răng vừa đảm bảo độ an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ cao tương xứng với mức chi phí bỏ ra bạn nên lựa chọn thật kỹ, kiểm tra thật chính xác một địa chỉ nha khoa uy tín, so sánh từ 5 trung tâm nha khoa trở lên về mức giá, chất lượng từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn cho hợp lý.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý 2

Bác sỹ thiết kế mắc cài

Sau đây là chi phí niềng răng mặt trong để bạn tham khảo ở một địa chỉ Nha khoa có uy tín. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào bảng giá này để có thể so sánh và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

BẢNG GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH ĐƠN VỊ GIÁ TIỀN
Khám tổng quát, kê đơn Lần MIỄN PHÍ
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim MIỄN PHÍ
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim ConeBeam CT 3D 1 Phim 250.000

CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG

Gói dịch vụ Đơn vị Đơn giá
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000

Trước khi thực hiện niềng răng, tùy từng Nha khoa, bạn có thể sẽ trải qua những dịch vụ khám bệnh tổng quát để kiểm tra kĩ hơn về tình trạng răng miệng của mình như chụp X-Quang hay chụp phim,.. Ngoài ra, tùy vào tình trạng răng, độ khó cần khắc phục theo các cấp độ của răng hay độ tuổi của người thực hiện,.. mà có những mức giá niềng răng mặt trong khác nhau.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là hợp lý 3

Khám tổng thể trước khi thực hiện niềng răng để cho kết quả tốt nhất

Tuy chi phí niềng răng mặt trong khá là cao so với các loại niềng răng khác nhưng niềng răng mặt trong vẫn là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn khi muốn niềng răng để có được hàm răng đều đẹp nhưng vẫn tự tin, thoải mái khi giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng. Tuy nhiên, bạn cũng nên dựa vào khả năng kinh tế và tính chất công việc để chọn lựa.

Nếu tính chất công việc thường hay phải giao tiếp nhiều hay trực tiếp phải gặp đối tác thì bạn nên cố gắng để sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong. Dù thời gian niềng có lâu hơn một chút nhưng có ích về mặt thẩm mỹ.

Còn nếu công việc của bạn không quá đòi hỏi về mặt giao tiếp hay gặp gỡ mà điều kiện kinh tế có hạn thì bạn nên sử dụng các loại mắc cài thông thường để giảm thiểu thời gian và chi phí niềng răng mặt trong . Vì cho dù bạn sử dụng loại mắc cài nào thì bạn cũng đều có kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là bảng giá tham khảo, còn niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc các yếu tố khác như chúng tôi đã nói ở phía trên.

Do đó, để có thể biết cụ thể về niềng răng mặt trong giá bao nhiêu thì bạn có thể trực tiếp đến gặp các nha khoa có uy tín để được các bác sỹ kiểm tra và xác định tình trạng răng của bạn phức tạp như thế nào, hay những khí cụ phải sử dụng cụ thể đối với răng bạn. Từ đó, bạn có thể biết được chính xác giá niềng răng mặt trong của chính mình.

Bạn đang xem: Nieng rang mat trong gia bao nhieu la hop ly