Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hiệu quả nhanh nhất

Lượt xem : 4335

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang có ý định đi niềng răng lại cho đẹp. Em muốn bác sĩ giải đáp giúp em là thời gian niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả và nhanh nhất ạ. Vì em là giáo viên yêu cầu giao tiếp nhiều, nên em sợ niềng răng lâu sẽ ảnh hưởng tới công việc.Mong bác sĩ tư vấn  Em cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Lan – Nam Định)

Trả lời:

Bạn Ngọc Lan thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, về câu hỏi của bạn ” thời gian niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả?” Cụ thể trong trường hợp của bạn là bao lâu? Chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Thời gian niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả?

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hiệu quả nhanh nhất 1

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng

– Thời gian niềng răng chỉnh nha trung bình là từ 12-28 tháng. Cụ thể thời gian niềng răng là bao lâu với mỗi người phụ thuộc vào tình trạng răng cần niềng, mức độ răng chênh lệch cần điều chỉnh, tuổi tác, phương pháp niềng, chế độ chăm sóc răng sau niềng của mỗi người.

– Mang niềng răng trong thời gian dài ảnh hưởng đến thẩm mĩ khiến nhiều người lo lắng niềng răng bao lâu vì sợ ảnh hưởng đến hình ảnh hay công việc bản thân. Có những trường hợp chỉ đeo niềng răng 6 tháng đã có kết quả rõ rệt. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân kéo dài tới 3 – 4 năm mới có thể tháo niềng.

– Việc vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng răng mất bao lâu của bạn. Khi mang niềng răng, bạn có thể thấy khó vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng miệng tốt nhất. Bạn cần tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn để làm sạch răng miệng cũng như mắc cài, tránh làm bung mắc cái trong quá trình vệ sinh răng miệng, có thể sẽ kéo dài thêm thời gian phải mang niềng răng.

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với từng trường hợp?

– Đối với răng khấp khểnh: Răng mọc không đều, thậm chí mọc xiên lên trên hoặc xuống dưới hàm. Tùy mức độ khấp khểnh của răng mà thời gian mang niềng răng có thể thay đổi. Nhưng thông thường, đối với răng khấp khểnh thì thời gian mang niềng mất bao lâu dao động từ 18 – 24 tháng.

– Đối với răng hô vẩu: xương hàm của loài người đã cải tiến khá nhiều về chiều dài và chiều rộng, xong đôi khi có những đột biến di truyền nào đó hay do thói quen không hay từ nhỏ đã gây nên dị tật xương hàm. Tùy theo mức độ hô vẩu của răng mà thời gian có thể linh động, nhưng thông thường, đối với răng hô vẩu thì thời gian niềng răng hô ước chừng 18 -24 tháng. Sau khoảng thời gian này, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều, đẹp tự nhiên.

– Đối với răng thưa: Khi thấy xuất hiện khoảng hở giữa các răng trong thời gian dài nếu không điều trị sẽ khiến các răng bị xô lệch qua về khiến hàm răng mất thẩm mỹ. Đối với trường hợp răng thưa, thời gian niềng răng mất bao lâu thông thường từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp răng thưa nhẹ, thời gian mang niềng răng có thể rút ngắn đáng kể.

icon-11Bạn có muốn biết về quy trình niềng răng không? Để hiểu xem tại sao thời gian niềng răng lại lâu

3. Giải pháp xua tan nỗi lo thời gian niềng răng mất bao lâu

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hiệu quả nhanh nhất 2

Sử dụng niềng răng invisalign đảm bảo xua tan nỗi lo thời gian niềng răng mất bao lâu

– Ngày nay, những nỗi lo lắng về việc hình ảnh bản thân bị ảnh hưởng trong thời gian mang niềng răng đã được khắc phục tối đa. Bạn có thể sử dụng một số loại niềng vừa tác dụng điều trị vừa có tác dụng thẩm mỹ: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài invisalign.

– Với những loại niềng này, người mang niềng hoàn toàn có thể thoải mái, tự tin, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. Người đối diện cũng khó nhận ra bạn đang mang niềng răng. Do vậy, thời gian niềng răng mất bao lâu cũng hoàn toàn không còn là nỗi lo.

– Ngoài ra, phương pháp niềng răng mặt trong cũng được áp dụng ở nhiều nha khoa uy tín hiện nay. Phương pháp này đảm bảo quá trình điều trị vừa không lộ mắc cài, đảm bảo tính thẩm mĩ cho khuôn miệng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng,  thời gian niềng răng mất bao còn phụ thuộc vào thời gian chỉnh răng có sớm không. Nghiên cứu cho rằng, niềng răng càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao, cũng như tránh được một số những biến chứng nguy hiểm. Độ tuổi từ 10-25 tuổi là độ tuổi niềng răng thích hợp nhất, trong giai đoạn dưới 18 tuổi bác sĩ sẽ niềng răng theo độ phát triển của trẻ nhằm can thiệp quá trình hoàn thiện  của răng, đây là giai đoạn tốt nhất để chỉnh những sai lệch về răng.

Hy vọng những giải đáp trên đây đã làm rõ những thắc mắc của bạn về thời gian niềng răng mất bao lâu. Trường hợp của bạn, việc nên làm là đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang mat bao lau de co hieu qua nhanh nhat