Niềng răng mắc cài – Ưu điểm nổi bật và quy trình niềng răng an toàn

Lượt xem : 1578

Răng xấu bao gồm nhiều dạng: răng hô móm vẩu, răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa…không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh răng miệng. Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha giải quyết triệt để tất cả các vấn đề răng xấu trên.

Niềng răng mắc cài - ưu điểm nổi bật và quy trình niềng răng an toàn

Niềng răng mắc cài – ưu điểm nổi bật và quy trình niềng răng an toàn

Các trường hợp sử dụng niềng răng mắc cài

Công nghệ niềng răng mắc cài được chỉ định cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉ trật tự răng và khớp cắn đều đặn, thẩm mỹ hơn.

– Răng mọc không đều đặn

– Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

– Sai lệch khớp cắn: cắn ngược, cắn xuôi, cắn hở, cắn chéo

– Hô – móm

Niềng răng mắc cài phát huy hiệu quả ngay cả với những trường hợp phức tạp nhất.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài với các ưu điểm nổi bật sau đây chắc chắn sẽ làm hài lòng những yêu cầu khó tính của khách hàng.

Niềng răng mắc cài giúp răng dịch chuyển ổn định

Phương pháp sử dụng dây cung và mắc cài gắn trực tiếp trên răng tạo lực kéo di chuyển ổn định răng về vị trí mong muốn. Mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng và cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định. Nhờ vậy, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị sai khác, đảm bảo thời gian niềng răng trong phác đồ điều trị.

Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định. Sự luân phiên này tiếp diễn liên tục trong quá trình đeo mắc cài giúp đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhất theo đúng lộ trình.

Niềng răng mắc cài giúp răng dịch chuyển ổn định

Niềng răng mắc cài giúp răng dịch chuyển ổn định

Niềng răng mắc cài đảm bảo kết quả điều trị

Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về kết quả điều trị chưa chắc đã như mong muốn và thời gian niềng răng có thể kéo dài, thì với niềng răng mắc cài 3D tại Nha khoa Kim vấn đề thời gian không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Niềng răng mắc cài không đau, không bung tuột

Mắc cài niềng răng được thiết kế theo cơ chế kháng mỏi tinh vi và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Khi muốn can thiệp gia tăng lực kéo theo chỉ định điều trị trên mắc cài, dụng cụ không đòi hỏi chuyên biệt và không cần tháo gỡ mắc cài nên bảo toàn được nguyên vẹn hiệu quả di chuyển răng của đợt kéo lực trước đó.

Niềng răng mắc cài an toàn, không tổn hại xương hàm

Niềng răng mắc cài tạo lực điều chỉnh răng phù hợp theo tình trạng của răng tạo ra sự ổn định, cộng với chỉ định thay thun để tăng lực đúng thời điểm của bác sỹ điều trị, giúp cho xương hàm luôn có những “khoảng nghỉ” cần thiết để tái tạo lại. Do đó, dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương hàm đều có thể thích nghi tốt, không bị yếu đi sau chỉnh nha. Nha khoa Kim sở hữu hệ thống mắc cài tự buộc linh động và phần mềm chỉnh nha chuyên dụng Dolphin nhất hiện nay để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Quy trình niềng răng mắc cài an toàn

Niềng răng mắc cài là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và trình độ cao cùng quy trình thực hiện nghiêm ngặt. Quá trình niềng răng an toàn được thực hiện qua 5 bước cơ bản sau:

Quy trình niềng răng mắc cài 5 bước an toàn

Quy trình niềng răng mắc cài 5 bước an toàn

Bước 1: Thăm khám trực tiếp và chụp phim CT

Khám tổng quát khoang miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để xác định tình trạng răng cụ thể trước khi thực hiện.

Bước 2: Bác sỹ thực hiện lên phác đồ điều trị

Căn cứ trên phim chụp ở Bước 1, bác sỹ tiến hành lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân bao gồm các giai đoạn và thời gian điều trị tương ứng. Trước đó, tất cả những dấu hiệu bệnh lý răng đều phải được điều trị triệt để.

Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

Thực hiện lấy mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân bằng thạch cao để tạo ra các khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài về sau được chính xác nhất. Mẫu răng thạch cao được gửi sang Labo nha khoa Hoa Kỳ để thiết kế mắc cài.

Trên cơ sở đo đạc tỉ mỉ dấu thạch cao và xem mẫu phim chụp của bệnh nhân, mắc cài được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn thay đổi theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo hoặc phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn đối với trường hợp phức tạp.

Mắc cài có thể được gắn ở mặt ngoài hoặc mặt lưỡi tùy theo yêu cầu thẩm mỹ mong muốn của bệnh nhân.

Bước 5: Theo dõi và điều chỉnh

Cứ sau mỗi 3 tuần, khi xương hàm có đủ thời gian để tái tạo, bệnh nhân sẽ phải tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai - Uu diem noi bat va quy trinh nieng rang an toan