Niềng răng không nhổ răng – giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả

Lượt xem : 4192

Niềng răng không nhổ răng là điều mà tất cả các bệnh nhân và cả bác sĩ đều mong muốn. Thông thường khi niềng răng theo phương pháp truyền thống, nếu các răng bị mọc chen chúc, hàm hô hay móm thì thường bác sĩ phải quyết định nhổ 2 hoặc 4 răng. Vậy giải pháp nào để niềng răng không nhổ răng mà vẫn hiệu quả?

Niềng răng không nhổ răng - giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả

Niềng răng không nhổ răng – giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả

Có thể niềng răng không nhổ răng được không?

Niềng răng có phải phải nhổ răng không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân có vấn đề về răng như hô, khấp khểnh… Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được.
Có thể niềng răng không nhổ răng không?
Có thể niềng răng không nhổ răng không?
Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 (hoặc 4) răng khi niềng.

Niềng răng không nhổ răng thường được áp dụng ở trẻ em

Đây là phương pháp thường được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha ở trẻ em vì ở trẻ vào thời điểm niềng răng, các xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ việc nhổ răng thừa.
Tuy nhiên hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Quan trọng là ở kỹ thuật điều trị như thế nào có linh động trong xử lý hay không.
Niềng răng không nhổ răng thường áp dụng ở trẻ em
Niềng răng không nhổ răng thường áp dụng ở trẻ em

Niềng răng không nhổ răng với khay niềng Invisalign

Với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không sẽ được giải quyết. Phương pháp niềng răng Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt bởi vậy sẽ không ai biết bạn đang niềng năng. Nếu niềng răng dùng dây cung mắc cài để kéo răng vào thì invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình và duy chuyển răng từ từ. Vì thế nên không ảnh hưởng đến việc thẩm mỹ, niềng răng Invisalign tiện dụng đến nỗi bạn cũng quên mất mình đang niềng răng, tự tin giao tiếp, phát âm bình thường, ăn uống thoải mái với những món mình ưa thích, vệ sinh dễ dàng…
Niềng răng Invisalign rất phù hợp với những người giao tiếp nhiều và đặc biệt với những ai ở xa. Bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp cho bạn nhiều khay, cách 2 tuần bạn sẽ có thể tự thay khay mới và răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định. Nói chung, bạn không cần thiết phải gặp nha sĩ nhiều có thể từ 3-4 tháng một lần, còn khi khi bạn đeo mắc cài thì 3-4 tuần phải tái khám. Thời gian điều trị thì cũng tương tự như thời gian điều trị bằng mắc cài.
Niềng răng không nhổ răng với khay niềng Invisalign giúp bạn có được nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày khi sử dụng phương pháp này.
Bạn đang xem: Nieng rang khong nho rang - giai phap chinh nha an toan va hieu qua