Niềng răng không mắc cài Invisalign – giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Lượt xem : 5002

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha hiệu quả giúp bạn khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm về tính thẩm mỹ, sự thoải mái… Kỹ thuật niềng răng Invisalign còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình.

 

Niềng răng không mắc cài Invisalign - giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ 1

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ nhất

1. Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một trong hai kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ chủ yếu hiện nay. Kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng  một bộ các khay niềng trong suốt có cấu tạo giống như khuôn răng trong thời điểm hiện tại để di chuyển các răng về vị trí chuẩn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign thường được các nha sĩ chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn như:

  • Răng mọc không đều,lệch lạc
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khấp khểnh
  • Sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ
  • Răng bị Hô – móm.
Khay này có thể tạo ra hiệu quả làm cho răng di chuyển giống như khi bạn đeo niềng răng mắc cài nên cũng có thể đưa răng về vị trí mong muốn sao cho các răng sát khít và đều đặn với nhau làm răng đều đẹp hơn.

2. Đặc thù của niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là 1 máng nhựa trong suốt có hình dáng tương khớp với khuôn răng ở thời điểm cần đeo niềng răng. Máng này sẽ được chụp lên toàn bộ hàm răng hai bên và cố định bằng những mấu sứ trong, có màu giống với màu răng.
Đó là lý do tại sao khi mang khay niềng này trên miệng, người đối diện rất khó để nhận ra là bạn đang niềng chỉnh răng. Bạn có thể tháo khay niềng hàng ngày để ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng một cách thoải mái.
Chính đặc điểm trên của khay niềng mà niềng răng vô hình mang những nét đặc trưng riêng, khác với niềng răng mắc cài về chỉ định lực, hướng di chuyển răng,…
Niềng răng không mắc cài Invisalign - giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ 2
Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt

3. Một bộ niềng răng không mắc cài Invisalign gồm bao nhiêu khay?

Trong suốt quá trình chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn không chỉ đeo một khay niềng duy nhất mà phải sử dụng đến cả một bộ niềng gồm rất nhiều khay. Số lượng khay thường linh động tùy theo tình trạng của từng ca điều trị.

Số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign thường sẽ do bác sỹ và ngân hàng Invisalign phối hợp để chỉ định. Sau khi bạn được thăm khám, soi chụp kỹ lưỡng, bác sỹ sẽ phân tích kết quả và lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn và gửi thông số chi tiết sang cho ngân hàng Invisalign tại Mỹ.

Khi đó, ngân hàng Invisalign sẽ dựa vào phác đồ cụ thể để xem xét phải chế tạo khay niềng ra sao, có chỉnh sửa như thế nào cho phù hợp hơn không và trao đổi lại với bác sỹ để đưa ra quyết định cuối cùng về số khay niềng cho bệnh nhân để đạt được kết quả tốt nhất, tránh việc phải đặt thêm khay niềng do thiếu làm mất thời gian và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.
Thông thường một bộ khay niềng răng trong suốt Invisalign có thể gồm 22 chiếc cho cả hàm trên và dưới. Nhưng nếu răng có mức độ sai lệch, khấp khểnh quá lớn thì số lượng khay sẽ nhiều hơn. Ngược lại, khi tình trạng răng khấp khểnh nhẹ, bạn có thể sẽ không phải sử dụng đến con số 22 khay.
Niềng răng không mắc cài Invisalign - giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ 3
Một bộ niềng răng không mắc cài Invisalign gồm 22 khay

4. Tại sao niềng răng không mắc cài Invisalign cần nhiều khay niềng như vậy?

Không ít người thắc mắc tại sao phương pháp niềng răng vô hình Invisalign lại cần đến nhiều khay niềng như vậy trong khi niềng răng bằng mắc cài thì có thể chỉ cần 1 bộ trong suốt quá trình điều trị. Sở dĩ, niềng răng Invisalign cần phải dùng nhiều khay là do khay niềng liên kết dạng khối, khả năng làm răng di chuyển không được linh hoạt giống như mắc cài tách rời nhau.
Do đó, lực làm di chuyển răng bởi khay niềng rất chậm. Sau mỗi đợt răng di chuyển đúng lộ trình thì cần phải thay khay mới. Việc thay khay này cũng tương tự như hình thức tăng lực kéo trong mỗi đợt niềng răng mắc cài vậy. Cho nên muốn làm răng đẹp nhất cần phải sử dụng đến nhiều khay niềng trong toàn bộ quá trình điều trị.
Thông thường, cứ khoảng 2 tuần sẽ thay khay niềng răng không mắc cài Invisalign  một lần.

5. Ưu điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là tính thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khay niềng, hoàn toàn không bị phát hiện bởi người đối diện. Khay niềng không gây vướng víu như mắc cài nên bạn không phải mất nhiều thời gian để làm quen và hoàn toàn thoải mái, tự tin trong suốt quá trình điều trị. Invisalign được thiết kế từ nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt, có thể tự tháo lắp. Bạn có thể tự tháo khay niềng để ăn uống, vệ sinh răng sau đó đeo niềng lại một cách thoải mái.
Khay an toàn với cơ thể do được chế tạo theo dây chuyền công nghệ Quốc tế, đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại đã có thể cho hiệu quả cao với các trường hợp phức tạp hơn và thời gian ngắn hơn.
Đây là phương pháp tiết kiệm thời gian, đặc biệt phù hợp với những người thường phải đi công tác xa hoặc các du học sinh bởi vì thời gian tái khám có thể kéo dài hoặc ra hạn thêm mà không ảnh hưởng gì.Tuy nhiên giá niềng răng không mắc cài Invisalign cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác
Niềng răng không mắc cài Invisalign - giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ 4
Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha ưu việt được rất nhiều người lựa chọn. Để có lựa chọn chính xác nhất khi quyết định một ca chỉnh nha, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Nieng rang khong mac cai Invisalign - giai phap chinh nha tham my