Niềng răng khểnh và giải đáp 4 thắc mắc thường gặp nhất

Lượt xem : 576

Niềng răng khểnh hay giữ lại vẫn là băn khoăn của nhiều người. Tuy nhiên, với trường hợp răng khểnh xấu thì niềng răng là điều nên làm. Và 4 thắc mắc thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thời gian, chi phí cũng như lợi ích của việc niềng răng khểnh.

Niềng răng khểnh và 4 thắc mắc thường gặp nhất

Niềng răng khểnh và 4 thắc mắc thường gặp nhất

1. Tại sao nên niềng răng khển ?

Răng khểnh hay còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh có nhiệm vụ cắn xé thức ăn. Răng khểnh sẽ làm cho bạn có nụ cười duyên dáng hơn, tuy nhiên chính vì vậy niềng răng khểnh hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Để trả lời về vấn đề này, Nha khoa Kim chúng tôi có thể đưa ra cách giải thích như sau. Răng khểnh có thể gây ra cho bạn 1 số bất lợi như sau:

+ Khi cái răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của những răng, làm không chính xác khớp cắn.
+ Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm bớt sức nhai.
+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào những kẽ răng, khó vệ sinh gây ra những bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, răng lung lay, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh .

Vậy nếu bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn còn băn khoăn gì nữa. Nên niềng răng khểnh để mang lại nụ cười hoàn hảo hơn.

2. Niềng răng khểnh có cần nhổ răng không?

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà nếu muốn có được sự chuyển dịch này, nhất thiết giữa các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là hình thức được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự di chuyển.

Nhổ răng khi niềng răng khểnh cần thiết để tạo khoảng trống

Nhổ răng khi niềng răng khểnh cần thiết để tạo khoảng trống

Việc nhổ răng thường vì các bác sĩ quyết định, và không phải tình huống nào cũng nhất thiết phải nhổ răng. Thường thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ các chiếc răng cối nhỏ và chỉ những tình trạng răng khểnh có vấn đề thì mới nhổ răng. Nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như những tình huống răng bình thường do khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận chuyển dịch về.

3. Niềng răng khểnh mất bao lâu có hiệu quả

Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ cũng như tay nghề của nha sỹ điều trị.

Thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 1-năm. Vì thế, bạn cũng đừng quá sốt ruột do cho rằng thời gian niềng răng là lâu. Khoảng thời gian đó mới đủ để đảm bảo cho vị trí răng được đều đẹp nhất.

4. Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng khểnh chủ yếu do các loại mắc cài quy định. Mỗi loại mắc cài sử dụng thì sẽ tương ứng với mức chi phí niềng cụ thể.

Tuy nhiên, giá niềng răng đôi khi có thể cao thấp tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng. Nếu chỉ niềng 2 răng khểnh thì mức độ sẽ đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó giá niềng răng khểnh sẽ có những điều chỉnh phù hợp hơn. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Kim để bạn tham khảo.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình 6,500

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng khểnh hay các phương pháp chỉnh nha, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Kim theo Hotline 19006899 để được giải đáp.

Bạn đang xem: Nieng rang khenh va giai dap 4 thac mac thuong gap nhat