Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp

Lượt xem : 3903

Câu hỏi : Thưa bác sỹ, răng em bị hô nên em muốn đi niềng răng để có hàm răng đều, đẹp hơn. Nhưng em chưa biết niềng răng hô mất bao lâu mới đẹp? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ ! ( Nguyễn Thu Anh – Hà Giang )

Trả lời :

Thân chào bạn !

Rất cảm ơn bạn Thu Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc : Niềng răng hô mất bao lâu mới đẹp? của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Trước tiên để biết được niềng răng hô mất bao lâu , bạn cần nắm được những nguyên nhân dẫn đến việc hô răng

1. Nguyên nhân gây hô răng :

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô. Tuy nhiên, để xác định rõ hơn, hô được chia làm 3 loại :

– Hô do răng (do răng mọc lệch gây ra): vấn đề chính của dạng hô này nằm ở phần răng cửa. Hô loại này xử lý khá đơn giản tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng. Điều này dẫn tới sự kém phát triển của hàm trên, làm gương mặt bị lồi ra, trông mất thẩm mỹ.

– Hô do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm): Hô dạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên là do hàm trên phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm dưới thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía ngoài so với răng hàm dưới.

Chính vì vậy, để có những phương pháp điều trị tốt nhất, bước quan trọng nhất là cần xác định nguyên nhân hô, vẩu.

2. Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu không áp dụng chính xác với từng người mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của hàm răng hô, mức độ khó dễ của xương hàm, độ tuổi người niềng răng, các bệnh răng miệng đang gặp phải,…

Niềng răng không mắc cài Invisalign là cách sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây thép để dịch chuyển răng, xương hàm và các mô mềm sao cho đúng vị trí mà Nha sỹ đã chỉ định. Tuy nhiên quá trình này phải được diễn ra một cách từ từ để các bộ phận có khả năng thích ứng kịp thời và mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc niềng răng mất khá nhiều thời gian. Nhưng đổi lại, bạn lại có được một hàm răng đều, đẹp mà không gây ảnh hưởng trực tiếp đến răng như phương pháp mài răng hoặc bọc sứ cho răng.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp 1

Trẻ em thường có thời gian niềng răng ít hơn 

Khoảng thời gian niềng răng hô trung bình là từ 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, còn với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Tuy nhiên còn phải dựa vào nhiều yếu tố thì mức thời gian này có thể giảm đi hoặc tăng lên. Thông thường, thời gian niềng răng cho trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn, do xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc nắn chỉnh lại hàm răng dễ dàng hơn đối với người đã trưởng thành.

Theo như cách điều trị thông thường thì niềng răng hô được chia làm 4 giai đoạn, bạn có thể dựa vào các giai đoạn này để phần nào hiểu rõ thêm về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu  :

♦  Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.

♦  Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

♦  Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

♦  Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc niềng răng gây mất thẩm mỹ, cản trở việc giao tiếp thì bạn có thể sử dụng những loại mắc cài phù hợp như : mắc cài sứ, mắc cài trong răng hay mắc cài trong suốt,…Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn các loại mắc cài khác nhau. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, vì mang tính thẩm mỹ cao, nên những loại mắc cài này cũng có giá thành tương đối lớn so với những loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp 2

 

Sử dụng mắc cài trong răng mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra, thời gian niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của trung tâm, tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Vì thế, để đảm bảo an toàn và có được kết quả hoàn hảo sau khi niềng thì bạn cần phải chọn một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín, có những bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Nếu còn bất kì thắc mắc hay vấn đề nào cần giải đáp về niềng răng hô mất bao lâu?, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến các Bệnh viện nha khoa uy tín để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.Chúc bạn sớm có được hàm răng như ý muốn.Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ

Bạn đang xem: Nieng rang ho mat bao lau de co ham rang deu va dep