Niềng răng hô có hiệu quả không và hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 508

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết niềng răng có hiệu quả không với ạ. Hàm em bị hô, các răng chìa ra bên ngoài trông rất xấu nên em muốn đi niềng để chỉnh. Em đang băn khoăn không biết có hết hô không, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Đặng Thanh Nga – Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “ Niềng răng có hết hô không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Biết về nguyên nhân răng hô để giải đáp niềng răng có hiệu quả không?

Biểu hiện của hàm hô là việc hàm trên và hàm dưới không cân xứng với nhau, hàm trên bị nhô ra ngoài quá mức so với hàm dưới, không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai.

Niềng răng hô có hiệu quả không?

Niềng răng hô có hiệu quả không?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hô

♦  Do răng : nguyên nhân từ các răng mọc lệch lạc, sai lệch về thế răng

♦  Do hàm : hô bắt nguồn từ những yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển.

♦  Do cả răng và hàm gây nên

Và đối với mỗi nguyên nhân cấu thành tình trạng hô, vẩu, thì đều có những cách điều trị khác nhau.

2. Niềng răng có hiệu quả không?

Niềng răng hô tuy là một phương pháp chỉnh răng mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng không phải trường hợp hô nào cũng có thể sử dụng niềng răng nên việc niềng răng có hiệu quả không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô của bạn.

Niềng răng chỉ thực sự đạt hiệu quả tối đa cho những trường hợp hô do răng gây nên. Còn đối với trường hợp hô do hàm gây ra, phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật cắt gọt xương hàm để chỉnh lại cung xương hàm. Ngoài ra, đối với những trường hợp hô do cả 2 nguyên nhân, bác sĩ cũng cần phải kết hợp 2 phương pháp điều trị lại để mang lại hàm răng đều, đẹp vĩnh viễn.

Niềng răng có hiệu quả không?-2

Hiệu quả niềng răng chữa hô tại Nha khoa Kim

Niềng răng có hiệu quả không cũng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện chỉnh nha và sự tuân thủ chính xác chỉ định của bác sĩ. Nếu tay nghề bác sĩ không chắc, kĩ thuật hời hợt hay bạn không tuân thụ theo những chỉ dẫn của bác sĩ đều đặn thì có thể ca niềng răng của bạn sẽ không thể hết hô sau một khoảng thời gian dài điều trị.

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi vẫn chưa xác định được chính xác tình trạng bạn bị hô do nguyên nhân nào. Vì thế, để có những cách điều trị phù hợp, bạn nên trực tiếp đến Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể. Khi đó, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định niềng răng có hiệu quả không.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng có hiệu quả không hay những vấn đề về cách điều trị hô vẩu khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình.

Bạn đang xem: Nieng rang ho co hieu qua khong va hieu qua the nao?