Niềng răng hàm trên và những điều bạn nên biết?

Lượt xem : 601

Niềng răng là giải pháp được sử dụng nhiều nhất trong các trường hợp răng bị hô. Những câu hỏi được nhiều người quan tâm như niềng răng hàm trên trong trường hợp nào? Niềng răng hàm trên mất bao lâu? .Bài viết “Niềng răng hàm trên và những điều bạn nên biết” sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

1.Niềng răng hàm trên trong trường hợp nào?

Tất cả các trường hợp răng hàm trên bị hô vẩu, răng cửa bị vổ, răng hàm trên mọc lệch lạc, răng hàm trên mọc lộn xộn đều có thể dùng phương pháp niềng răng để khắc phục. Niềng răng hàm trên sẽ giúp những chiếc răng hàm trên mọc lệch, lộn xộn và hô về với vị trí đẹp hơn, hoàn hảo hơn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng của bạn.

2.Niềng răng hàm trên mất bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Đây là câu hỏi được quan tâm của rất nhiều người. Sẽ rất phiền phức và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng bạn gặp phải vấn đề về răng miệng. Trước khi tiến hành phương pháp này bác sĩ sẽ phải kiểm tra và thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang phát triển mà bạn không biết hoặc đã biết nhưng chưa điều trị. Một số bệnh như: Sâu răng, nha chu, viêm tủy.. đều phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp niềng răng.Thông thường thời gian niềng răng hàm trên mất khoảng từ 15-18 tháng để có kết quả đẹp nhất.

Niềng răng hàm trên và những điều bạn nên biết? 1

Đảm bảo vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng hàm trên

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp khi răng nhiều, quá to hoặc răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt đi với mục đích tạo khe trống cho các răng khác di chuyển. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ chỉ định, tuy nhiên, điều này cũng làm tốn thêm của bạn ít nhất vài ngày để việc nhổ răng diễn ra thuận lợi.

Hơn nữa, niềng răng hô hàm trên mất bao lâu còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở mức độ nào. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của những chiếc răng càng lâu và khó khăn hơn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị, làm chậm tiến độ sắp xếp của răng vào vị trí.

3.Niềng răng hàm trên có được lâu không?

Kết quả của việc niềng răng hàm trên khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và không cần phải chỉnh lại. Hàm răng trên của bạn sẽ đẹp và đều hơn với biện pháp niềng răng hô hàm trên này. Phương pháp này tuy mất nhiều thời gian nhưng lại mang lại kết quả cao và lâu dài nên được rất nhiều các bác sỹ nha khoa và người bệnh sử dụng.

Niềng răng hàm trên và những điều bạn nên biết? 2

Niềng răng hàm trên duy trì vĩnh viễn không cần điều chỉnh lại

Chúng tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng hàm trên. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tình trạng cụ thể của từng người, chính vì vậy bạn vẫn nên tìm đến các địa chỉ niềng răng uy tín để được thăm khám, tư vấn và lựa chọn được những phương pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Nieng rang ham tren va nhung dieu ban nen biet?