Giải đáp thắc mắc niềng răng có hết hô không từ chuyên gia

Lượt xem : 646

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết niềng răng có hết hô không với ạ? Hàm răng em bị hô khá nặng, các răng chìa ra ngoài nhiều nên em muốn đi niềng răng để chỉnh hô. Nhưng em không biết niềng răng có hết không nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Phương Linh – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “niềng răng có hết hô không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Giải đáp thắc mắc niềng răng có hết hô không

Giải đáp thắc mắc niềng răng có hết hô không

Hô, vẩu là một trong những dạng sai lệch khớp cắn của răng. Đây là tình trạng răng hàm trên hoặc hàm dưới bị chìa ra phía trước, khiến việc khép kín miệng rất khó khăn, làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, ảnh hưởng nhiều đến sự giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng có hết hô không?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hô là do yếu tố di truyền, còn lại là do những tác động xấu thời nhỏ của bạn như ngậm núm vú, mút tay, đẩy lưỡi quá nhiều,…

Niềng răng được coi là cách chữa hô tốt nhất trong những phương pháp phục hình răng hiện nay. Đây là việc sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho răng đều, đẹp hơn.

Niềng răng có hết hô không phụ thuộc vào tình trạng từng người

Niềng răng có hết hô không phụ thuộc vào tình trạng từng người

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp hô do răng, còn với trường hợp hô do hàm thì niềng răng không thể chữa hết được. Khi bị hô do hàm, phương pháp chỉnh hô duy nhất là bạn cần phải phẫu thuật hàm vẩu hô để điều trị triệt để.

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân gây hô của bạn là do răng hay do hàm, nên chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn. Nếu bạn muốn biết chính xác phương pháp niềng răng có hết hô không thì nên đến trực tiếp các Nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng và nguyên nhân gây hô của mình.

Niềng răng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn, không gây đau đớn khi thực hiện đeo niềng. Ngoài ra, theo nhu cầu của nhiều khách hàng, hiện nay đã có rất nhiều loại khí cụ niềng răng được sử dụng.

Nhưng niềng răng có một khuyết điểm duy nhất là thời gian đeo niềng. Bạn sẽ phải đeo các khí cụ niềng răng trong khoảng thời gian dài từ 18 – 24 tháng, có khi còn nhiều hơn do phụ thuộc vào đô hô, vẩu của từng người.

Mọi thắc mắc liên quan đến niềng răng có hết hô không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhất.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac nieng rang co het ho khong tu chuyen gia