Niềng răng có đau không? Giải đáp từ chuyên gia KIM

Lượt xem : 524

Niềng răng có đau không, đau cỡ nào làm một trong những băn khoăn thường gặp nhất trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vậy, thực sự niềng răng có gây đau đớn như mọi người vẫn nghĩ, nếu có thì phải làm sao để giảm đau? Câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Niềng răng có đau không?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả, không gây xâm lấn răng và rất an toàn. Răng sẽ được dịch chuyển dần dần về đúng vị trí mong muốn dưới tác dụng của lực kéo tạo ra bởi mắc cài và dây cung. Lực kéo này rất nhỏ và diễn ra từ từ nên hoàn hoàn không gây đau nhức như mọi người vẫn lo lắng.

Niềng răng có đau không 2

Nhiều người băn khoăn về việc niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không chỉ xảy ra khi việc niềng răng không đúng kỹ thuật hoặc khí cụ sử dụng để niềng răng không đảm bảo chất lượng. Vì mắc cài và dây cung sẽ được gắn cố định lên răng để giúp điều chỉnh răng. Nếu bác sỹ thực hiện niềng răng không đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật sẽ gây ra lực kéo răng quá chặt, răng bị không kịp thời thích ứng nên gây đau nhức.

Ngoài ra, nếu khí cụ niềng răng tốt sẽ đảm bảo lực kéo răng mà bác sỹ điều chỉnh ổn định, không tạo ra ma sát giữa mắc cài và dây cung. Nhờ đó mà răng không bị đau nhức hay cảm thấy khó chịu khi thực hiện điều trị.

2. Niềng răng đau cỡ nào?

Khi niềng răng, bắt buộc phải mang khí cụ để giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Kể cả bạn sử dụng mắc cài niềng răng hay dùng khay niềng thì việc niềng răng sẽ gây ra những khó chịu ban đầu do chưa quen.

Niềng răng có đau không 3

Mắc cài tự buộc giúp giảm ma sát giữa dây cung và mắc cài ít gây đau nhức hơn các loại khác

Bạn không phải quá lo lắng tới việc niềng răng có đau không vì cảm giác đau nhức chỉ là đôi chút. Thực tế là bạn sẽ cảm thấy hơi tưng tức, vướng ở răng do răng bị nẹp giữa bởi khí cụ niềng răng. Bình thường khi bạn bị giắt mắc thức ăn hoặc vướng gì đó vào răng đã cảm thấy khó chịu, thì nay, khi răng bị nẹp lại sẽ có cảm giác gần giống như vậy. Sau khoảng 1 tuần là bạn sẽ quen dần và không cảm thấy đau nhức như vậy nữa.

Khi bạn mang niềng răng một thời gian sẽ quen dần và không còn cảm thấy vướng víu hay đau tức nữa. Một số giai đoạn khi bác sỹ điều chỉnh lực kéo răng theo đúng kế hoạch điều trị, lực kéo tăng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hơi vướng như lúc ban đầu một chút, sau khoảng 3-5 ngày sẽ hết.

Niềng răng có đau không 1

Thông báo tới bác sỹ sớm nếu đau nhức nhiều hoặc môi má bị tổn thương

Nhưng nếu trường hợp niềng răng đau cỡ nào khiến bạn khó chịu nhiều hoặc khí cụ gây vướng vào môi má gây đau, chảy máu thì bạn nên thông báo với bác sỹ và tới cơ sở nha sớm. Khi đó, bác sỹ sẽ kiểm tra và điều chỉnh lại lực kéo để bạn không cảm thấy đau và tiếp tục điều trị chỉnh nha theo đúng kế hoạch.

3. Nhổ răng để niềng răng có đau không?

Thông thường, nếu răng mọc chen chúc, lộn xộn, răng thừa, răng bị hô khi đó sẽ xảy ra tình trạng không còn đủ chỗ trống trên cung hàm để sắp xếp lại các răng. Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định việc nhổ răng để tạo ra khoảng trống nhất định giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Lúc này, nhổ răng để niềng răng gây đau nhức cho người bệnh là khó tránh khỏi. Mức độ đau nhức nhiều hay ít còn tùy thuộc vào vị trí răng cần nhổ và số lượng răng phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Sau khi nhổ răng, đau nhức có thể mất 1-2 ngày và dần thuyên giảm khi vết nhổ răng lành. Việc đau nhức khi nhổ răng để niềng răng cũng giống như nhổ răng thông thường. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc chườm đá để cảm thấy dễ chịu hơn.

Niềng răng có đau không4

Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể niềng răng mà không cảm thấy đau

Trên thực tế, đã có rất nhiều người niềng răng để chỉnh nha thành công. Không chỉ có người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể niềng răng được và hoàn toàn thoải mái. Điều đó chứng tỏ niềng răng không gây đau nhức tới mức không thể chịu nổi nên bạn không phải quá lo lắng tới vấn đề niềng răng có đau không.

Thêm nữa, để niềng răng không đau, an toàn và hiệu quả, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa tốt và bác sỹ có tay nghề giỏi để đảm bảm kỹ thuật niềng răng tốt và khí cụ niềng răng chất lượng. Nha khoa Kim là một địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn hoàn toàn an tâm khi tới điều trị chỉnh nha.

Niềng răng có đau không5

Ứng dụng máy móc hiện đại vào thăm khám và điều trị chỉnh nha

Đội ngũ bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, am hiểu về kỹ thuật chỉnh nha và nhiều năm kinh nghiệm thực tế điều trị rất nhiều trường hợp khác nhau. Cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp việc niềng răng đảm bảo chính xác, hiệu quả và an toàn.

 >>> Xem thêm bài viết “quá trình niềng răng” diễn ra như thế nào tại nha khoa KIM

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về niềng răng có đau không, đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và giải đáp tới bạn nhé.

Nguồn: http://chuacuoiholoi.com/nieng-rang-co-dau-khong-dau-co-nao.html

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong? Giai dap tu chuyen gia KIM