Đeo niềng răng có đau không có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 1996

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Kim! Con tôi năm nay đang học lớp 7, răng của cháu bị thưa nên tôi muốn cho cháu đi niềng răng. Nhưng tôi lại không biết đeo niềng răng có đau không và đau cỡ nào? Liệu có ảnh hưởng gì tới việc học tập của cháu không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Hạnh Nguyên – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc: ” Đeo niềng răng có đau không đau cỡ nào, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đeo niềng răng có đau không có ảnh hưởng gì không?

Đeo niềng răng có đau không ?

Hầu hết bệnh nhân khi niềng răng chỉnh nha đều không cảm thấy đau đớn thường xuyên, nhưng ban đầu sẽ thấy vướng víu và khó chịu khi ăn. Vì là dụng cụ lạ trong miệng nên ban đầu sẽ mất khoảng 3-5 ngày để làm quen cùng với cảm giác hơi ê một chút vì tác động của niềng răng. Môi, má và lưỡi cũng có thể bị kích thích khoảng 1-2 tuần. Cảm giác này dần dần sẽ biến mất khi việc ăn nhai tốt hơn, quen thuộc với niềng răng và chứng kiến sự thay đổi tích cực của hàm răng. Bạn nên chú ý, muốn giảm dần tình trạng ê răng khi niềng răng, bạn cần nhắc nhở bé vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Hoặc có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Nếu con bạn cảm thấy đau không chịu được, khó ngủ và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cho bé sử dụng Aspirin hoặc chườm đá hoặc thuốc giảm đau tương tự như khi đau đầu cũng là một cách khiến cho bạn yên tâm hơn. Tình trạng đau kéo dài có thể là do nền răng và xương không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể gây khó chịu. Cần tới gặp bác sỹ để giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần tránh cho bé ăn những thực phẩm cứng, phải cắn, gặm là được.

Hiện nay, việc sử dụng các công nghệ hiện đại trong niềng răng, điển hình là phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign, bạn sẽ không còn lo lắng đeo niềng răng có đau không nữa.

Xóa tan nỗi lo niềng răng có đau không nhờ niềng răng không mắc cài Invisalign

Xóa tan nỗi lo đeo niềng răng có đau không nhờ niềng răng không mắc cài Invisalign

Công nghệ mới này không hề đau đớn, không ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt hằng ngày, cũng sẽ không ảnh hưởng tới việc học tập của con bạn. Niềng răng bằng khay trong Invisalign không cần cắt, rạch hay tác động đến cấu trúc xương hàm.

Có rất nhiều người có cùng chung suy nghĩ với bạn, đều băn khoăn cùng 1 vấn đề là đeo niềng răng có đau không Bạn cần biết rằng, khi niềng răng bị đau có nghĩa là răng đã bắt đầu “tiến trình” di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là tín hiệu tốt cho thấy phương pháp niềng của bạn đã phát huy hiệu quả. Còn nếu con bạn không thấy đau chút nào, đồng nghĩa với việc răng không dịch chuyển hoặc di chuyển rất chậm.

Để rõ hơn về trường hợp của con bạn, bạn hãy sắp xếp thời gian và việc học tập của bé, dẫn bé tới trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để bác sỹ thăm khám tình trạng cụ thể, từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất với bé nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Chúc con bạn điều trị niềng răng thành công!

Bạn đang xem: Deo nieng rang co dau khong co anh huong gi khong?