Niềng răng có cần nhổ răng không? Nhận định của chuyên gia

Lượt xem : 453

Niềng răng được coi như phương pháp chỉnh hình răng tối ưu nhất hiện nay. Bởi vì phương pháp này đảm bảo an toàn mà đem lại hiệu quả cao, giúp hàm răng đều đẹp trên cung hàm, chuẩn khớp cắn. Vậy niềng răng có cần nhổ răng không, trường hợp nào cần thiết?

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng có cần nhổ răng không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh nhân. Vì thế, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ khám tổng thể để có kế hoạch điều trị cụ thể.

Hầu hết bệnh nhân đều gặp phải tình huống mất cân đối giữa răng với xương hàm. Mức độ có thể nhiều hay ít khác nhau nhưng cũng đều gây ra tình trạng các răng khấp khểnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài. Vì thế, nhiều người băn khoăn niềng răng có cần nhổ răng không là hoàn toàn hợp lý.

Để tiến hành niềng răng, bác sĩ phải tạo khoảng trống trên cung hàm để các răng có thể di chuyển và có đủ chỗ đứng khi về đúng vị trí. Vì thế, nhiều trường hợp phải nhổ tới 4 răng, ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Thế nhưng, không phải trường hợp nào niềng răng cũng phải nhổ răng, vẫn có trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn có thể tiến hành niềng răng:

Niềng răng có cần nhổ răng không? Nhận định của chuyên gia 1

Niềng răng có cần nhổ răng không tùy thuộc vào tình trạng từng người

Xem thêm: Niềng răng nhanh nhất bao lâu

– Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển: Đối với trường hợp này, không cần phải băn khoăn niềng răng có cần nhổ răng không vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.
– Niềng răng thưa: Với trường hợp niềng răng thưa thì niềng răng giúp răng di chuyển vào cho đều khít hầu hết sẽ không cần nhổ răng nữa.

– Bệnh nhân có vòm hàm rộng: Trường hợp này có đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn nên sẽ không phải tiến hành nhổ răng

Hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại thì chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không cần nhổ răng. Tại nha khoa Kim, với kỹ thuật niềng răng kết hợp nong hàm mới cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống

Niềng răng có cần nhổ răng không? Nhận định của chuyên gia 2

Niềng răng tại nha khoa Kim giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn

Xem thêm: Tự chữa răng vẩu

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề niềng răng có cần nhổ răng không. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa Kim để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Gợi ý xem thêm

Bạn đang xem: Nieng rang co can nho rang khong? Nhan dinh cua chuyen gia