Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? BS KIM tư vấn

Lượt xem : 3540

Nhiều người sở hữu nụ cười hở lợi vẫn luôn thắc mắc liệu niềng răng chữa cười hở lợi có thực hiện được không, hướng điều trị như thế nào,… Tất cả sẽ được nha khoa KIM giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Cười hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi là trường hợp khi bạn cười, hoặc khi có cảm xúc mạnh không kiềm chế được khoảng cách từ vành môi đến cổ răng vượt quá 3mm. Cười hở lợi hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn nhưng về mặt thẩm mỹ khuôn mặt lại bị ảnh hưởng rất nhiều.

niềng răng chữa cười hở lợi

Cười hở lợi khiến bạn kém duyên dáng

2. Những nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cười hở lợi:

– Cười hở lợi do lợi

– Cười hở lợi do răng

– Cười hở lợi do cấu trúc xương hàm

Với những trường hợp này, khi muốn chữa cười hở lợi người ta thường nghĩ đến giải pháp niềng răng đầu tiên. Vậy niềng răng chữa cười hở lợi có thực được không, có khắc phục được triệt để không?

niềng răng chữa cười hở lợi 2

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cười hở lợi

3. Niềng răng chữa cười hở lợi có thực hiện được không?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng mắc cài và dây cung được gắn trên răng giúp di chuyển răng mọc lệch, lộn xộn về đúng vị trí. Khí cụ mắc cài trong niềng răng có thể được làm từ kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng răng invisalign,… Niềng răng phải thực hiện trong thời gian dài mới đem lại kết quả, giúp bạn sở hữu hàm răng thẳng đều như ý.

Không phải niềng răng là có thể giải quyết được tình trạng cười hở lợi. Nếu nguyên nhân cười hở lợi xuất phát từ răng thì đây là giải pháp hoàn hảo. Còn nếu do nguyên nhân khác thì chỉ niềng răng là không đủ

Thường thì cười hở lợi xuất phát do vài nguyên nhân, do đó để niềng răng chữa cười hở lợi cũng phải dựa trên nguyên nhân của nó:

niềng răng chữa cười hở lợi 3

Niềng răng chữa cười hở lợi tại nha khoa KIM

+ Phẫu thuật cắt lợi phì đại

+ Tiêm hóa chất Botilinum Toxin vào cơ môi bên trên để làm mềm nhóm cơ này, khi cười môi không bị kéo lên quá nhiều. Thời gian thuốc có tác dụng không kéo dài nên đây chỉ là giải pháp tạm thời.

+ Niềng răng chữa cười ở lợi có thể kéo dài từ 12 -24 tháng tùy vào tình trạng của răng.

+ Trường hợp cười hở lợi phát triển quá mức thì tiến hành cắt cung lợi nhẹ

+ Xuất pháp từ xương hàm thì phải phẫu thuật chỉnh lại xương hàm sau đó mới niềng răng để chữa cười hở lợi.

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa KIM về niềng răng chữa cười hở lợi có thực hiện được không. Nếu còn thắc mắc nào vui lòng gọi điện đến số 1900 6899 để được giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo thêm bài viết tại: http://chuacuoiholoi.com/

Bạn đang xem: Nieng rang chua cuoi ho loi co duoc khong? BS KIM tu van