Niềng răng bị lệch -Phương pháp giúp hàm răng ĐỀU và ĐẸP

Lượt xem : 425

Niềng răng bị lệch là giải pháp chỉnh nha an toàn giúp bạn khôi phục hàm răng đẹp đều “như bắp” của mình mà không cần xâm lấn đến mô răng như bọc sứ hay mài răng. Niềng răng bị lệch là cách hữu hiệu để bạn lấy lại “sinh khí” và sự tự tin thoải mái cho của khuôn mặt cũng như nụ cười với hiệu quả trọn đời.

1. Nguyên nhân răng mọc lệch

 –  Bẩm sinh

–  Nhổ răng sữa sớm

–  Những thói quen xấu về răng miệng khi còn bé như

+  Mút ngón tay,

+  Mút môi,

 + Đẩy lưỡi

Niềng răng bị lệch -Phương pháp giúp hàm răng ĐỀU và ĐẸP

Niềng răng bị lệch -Phương pháp giúp hàm răng ĐỀU và ĐẸP

Răng chen chúc, lệch lạc rất khó vệ sinh sạch dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Ngoài ra, một khớp cắn không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến lực nhai, nếu không được khắc phục kịp thời sau này có thể dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau một bên mặt …

Xem thêm: các loại niềng răng và chi phí

2. Các kiểu niềng răng bị lệch phổ biến hiện nay

Kỹ thuật niềng răng chỉ có một nhưng sự linh động trong khi thực hiện kỹ thuật này thì lại là không giới hạn vì mỗi kiểu sai lệch sẽ cần đến hướng niềng răng khác nhau. Cho nên kiểu niềng răng bị lệch bị chi phối bởi các kiểu răng lệch cụ thể.

– Niềng răng bị lệch khỏi vị trí

– Niềng răng bị lệch vào trong hoặc ra ngoài

– Niềng răng bị lệch sang bên

– Niềng răng bị xoay ngang thân răng.

– Niềng răng bị lệch toàn thân răng do thế mọc không chuẩn bẩm sinh

– Niềng răng bị vênh lệch rìa răng

Xem thêm: niềng răng Ivisalign tại Hà Nội

2. Quy trình của phương pháp niềng răng bị lệch

–  Trước khi bắt đầu vào niềng răng bị lệch thì bệnh nhân sẽ được thực hiện nhiều công đoạn khám sơ quát với bác sĩ.

 –  Y sĩ sẽ lấy mẫu thạch cao của bệnh nhân để bác sĩ nghiên cứu, xem xét tình trạng, hình thể của răng, đó là những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hai hàm răng. Răng sẽ được chụp ảnh để làm cho quá trình niềng răng với hai phim X-quang.

 –  Bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bệnh nhân hiểu về quy trình thực hiện chỉnh răng với phương pháp niềng răng cụ thể.

–  Bác sĩ sẽ giới thiệu cho bệnh nhân về một số loại niềng răng mắc cài để bệnh nhân có thể lựa chọn mắc cài phù hợp với đời sống và công việc cho bệnh nhân được thoải mái khi thực hiện.

–  Khi bác sĩ và bệnh nhân đã đồng ý về phương pháp quy trình thực hiện lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành đặt niềng răng mắc cài.

– Sau khi đặt niềng răng mắc cài bệnh nhân sẽ trở lại để được bác sĩ khám khoảng 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng …tùy theo quá trình tiến triển của hàm răng bệnh nhân. Sau khi khám bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài để từ từ chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

Trong quá trình niềng răng thì bạn sẽ được bác sĩ chỉnh nha hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng miệng khi mang mắc cài cũng như cách sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Đừng ngần ngại yêu cầu bác sĩ giải thích cặn kẽ về phương pháp giúp vệ sinh răng miệng của mình được tốt khi niềng răng.

Nếu bạn quan tâm và đang có răng sai khác mà muốn niềng răng bị lệch thì có thể liên hệ theo số Hotline 19006899, các bác sỹ chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/

Bạn đang xem: Nieng rang bi lech -Phuong phap giup ham rang DEU va DEP