Những LƯU Ý khi cấy ghép implant không thể bỏ qua

Lượt xem : 470

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật khó, không phải địa chỉ nào và bác sỹ nào cũng có khả năng thực hiện thành công ca cấy ghép răng này. Lưu ý khi cấy ghép implant dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quyết định cấy răng implant phục hình răng mất.

1. Lưu ý khi cấy ghép implant về đối tượng thực hiện

Cấy ghép răng implant là phương pháp tái tạo lại răng mất cả về hình thể và chức năng, răng implant có cấu tạo không khác gì so với răng thật, có phần chân răng cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm và phần thân răng sứ bên trên.

Cấy ghép răng implant không phải ai cũng thực hiện được
Cấy ghép răng implant không phải ai cũng thực hiện được

Chính vì phải cắm ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm nên lưu ý khi cấy ghép implant về đối tượng nên và không nên thực hiện sẽ giúp ca cấy ghép răng thành công hơn, không mất thời gian của cả bệnh nhân và bác sỹ.

* Ai có thể cấy ghép răng implant?

– Bệnh nhân trên 18 tuổi, có bề dày xương hàm và thể tích đảm bảo

– Tại vị trí răng mất chưa bị tiêu hõm xương

* Chỉ định đối tượng không nên trồng răng implant

– Trẻ em dưới 18 tuổi, xương chưa phát triển ổn định, vẫn còn non nớt nên khi cắm ghép trụ implant vào xương hàm sẽ vẫn có sự dịch chuyển, làm thay đổi sự chính xác trong khung hàm.

– Phụ nữ mang thai cũng không được cấy ghép răng implant vì khi cắm ghép sẽ phải sử dụng thuốc giảm đau sau đó, những loại thuốc này sẽ có ảnh hưởng không tốt tới thai nhi trong bụng.

Lưu ý khi cấy ghép implant bà bầu không nên thực hiện
Lưu ý khi cấy ghép implant bà bầu không nên thực hiện

– Những bệnh nhân mắc phải bệnh lý cơ thể như bệnh tim mạch, chứng máu khó đông, bệnh huyết áp cao,…

– Những bệnh nhân không có đủ xương hàm về cả thể tích, bề dày vì khi cắm trụ implant sẽ gây bể xương hàm.

2. Lưu ý khi cấy ghép implant về số lượng trụ cần cấy ghép

Số lượng trụ implant cần cấy ghép không nhất thiết phải bằng số lượng răng mất mà có thể ít hơn tùy thuộc vào vị trí mất răng, vai trò của răng trên cung hàm và chất lượng của trụ. Đây là lưu ý khi cấy ghép implant rất quan trọng, không những giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo xương hàm không bị tổn thương nhiều.

Trong một số trường hợp có thể sử dụng phương pháp All-on-4 hoặc all-on-6 để trồng răng implant nguyên hàm, sử dụng cầu răng sứ bên trên để tiết kiệm chi phí tối đa.

Đối với những trường hợp cần cấy ghép răng cho mất răng toàn hàm thì điều này rất quan trọng.

Không nhất thiết mất bao nhiêu chiếc răng phải cấy ghép bằng đó trụ implant
Không nhất thiết mất bao nhiêu chiếc răng phải cấy ghép bằng đó trụ implant

3. Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ thực hiện cấy ghép răng implant

Trồng răng implant nha khoa là phương pháp khó, không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Do đó, bạn cần lưu ý tới việc tìm kiếm cho mình địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín, hội tụ được đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, được học chuyên sâu về implant sẽ đem đến hiệu quả cấy ghép tốt.

Vì vậy, lưu ý khi cấy ghép implant là phải lựa chọn được địa chỉ uy tín, tránh trường hợp bị đào thải implant sau khi thực hiện.

3 lưu ý quan trọng khi thực hiện cấy ghép răng implant trên đây sẽ giúp bạn bổ sung được những thông tin chính thống về phương pháp phục hình răng tối ưu này.

Xem thêm:

Trồng răng Implant ở đâu TỐT, an toàn & uy tín nhất hiên nay

Bạn đang xem: Nhung LUU Y khi cay ghep implant khong the bo qua