Những điều cần biết khi niềng răng để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt

Lượt xem : 1425

Cập nhật những điều cần biết khi niềng răng giúp bạn bổ sung những kiến thức nha khoa chuẩn về hình thức nắn chỉnh răng, không còn băn khoăn hay lo lắng niềng răng có tốt không, có nên thực hiện không. Những vấn đề dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về hình thức chỉnh nha này.

4 điều cần biết khi niềng răng không thể bỏ qua

1. Lợi ích của niềng răng

Niềng răng không chỉ là phương pháp nắn chỉnh các răng về vị trí đúng trên cung hàm, giúp răng thẳng hàng, đều đẹp mà còn đem lại những lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng.

Lợi ích của niềng răng là giúp hàm răng đều đặn, ăn nhai tốt
Lợi ích của niềng răng là giúp hàm răng đều đặn, ăn nhai tốt

Sau khi niềng răng xong, hàm răng đều đặn sẽ giúp ăn nhai tốt hơn, lực nhai cắn phân bố đồng đều trên các mặt răng, không gây ra tình trạng chỉ tác dụng lực vào các răng hàm (Răng đảm nhiệm vai trò nhai cắn chủ yếu).

Bên cạnh đó, hàm răng đều đặn sẽ là điều kiện tốt nhất để phòng tránh các bệnh lý răng miệng, hàm răng sạch sẽ, nướu chắc khỏe.

Có những lợi ích, những điều cần biết khi niềng răng mà bạn không thể bỏ qua đó là chỉnh nha không chỉ có tác dụng đối với cấu trúc, diện mạo khuôn mặt mà còn giúp ăn nhai tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho răng.

2. Thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng trung bình kéo dài từ 18 – 24 tháng là kết thúc. Tuy nhiên, mức dao động này có thể dịch chuyển nhỏ hơn hoặc lớn hơn một vài tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như tay nghề của bác sỹ qua các lần thay đổi lực siết.

3. Các hình thức niềng răng

Những điều cần biết khi niềng răng là có nhiều hình thức niềng chỉnh khác nhau
Những điều cần biết khi niềng răng là có nhiều hình thức niềng chỉnh khác nhau

Với kỹ thuật hiện đại cùng các nghiên cứu chuyên sâu của chuyên gia nắn chỉnh răng, hiện nay có khá nhiều hình thức niềng răng như: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng khay trong, niềng răng mặt lưỡi,… Mỗi hình thức sẽ phù hợp với từng tình trạng răng miệng của bệnh nhân nên những điều cần biết khi niềng răng về việc chọn hình thức phù hợp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả sau khi niềng răng.

4. Ăn uống khi niềng răng

Ngay cả khi trước  – trong và sau khi niềng răng bạn cũng đều phải chú ý tới việc ăn uống sao cho hợp lý. Thời gian đầu mới đeo khí cụ niềng răng sẽ không tránh khỏi sự vướng víu và khó ăn vì có vật lạ trong miệng. Chính vì thế, thời gian này cần ăn những đồ ăn mềm nhưng phải đầy đủ dinh dưỡng như nước hoa quả, cháo hoặc cơm mềm.

Lưu ý khi niềng răng là không ăn kẹo cao su khi đeo mắc cài niềng răng
Lưu ý khi niềng răng là không ăn kẹo cao su khi đeo mắc cài niềng răng

Niềng răng và những điều cần biết trong cả quá trình là điều cần thiết với tất cả các bệnh nhân mong muốn niềng răng. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới việc kéo dịch chuyển răng của các khí cụ. Do đó, để không làm gián đoạn quá trình niềng răng, bạn nên bổ sung những điều cần lưu ý khi niềng răng về chế độ ăn, nên ăn gì, không nên ăn gì càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp bạn muốn thông tin chính xác và cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín để được giải đáp.

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet khi nieng rang de dat hieu qua chinh nha tot