Những điều cần biết khi muốn niềng 2 răng cửa

Lượt xem : 752

Bạn đang gặp vấn đề với 2 răng cửa? Bạn băn khoăn về mức giá niềng 2 răng cửa có đắt hơn không? Thời gian điều trị kéo dài bao lâu? Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết dưới đây trước khi niềng răng nhé!

1. Chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

Nếu hàm răng chỉ gặp vấn đề với 2 chiếc răng cửa, những răng còn lại bình thường áp dụng niềng răng chỉnh nha là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì lại không được vì không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Các răng sẽ không thể sắp xếp đều đặn trên cung hàm và có thể còn ảnh hưởng tới khớp cắn và khớp thái dương sau này.

Những điều cần biết khi muốn niềng 2 răng cửa 1

Chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

Do vậy, bạn nên niềng răng nguyên hàm. Có thể là nguyên 1 hàm hoặc nguyên 2 hàm. Khi đó bạn mới thấy được hàm răng của mình đều đặn và cân đối, phát huy tác dụng của việc niềng răng.

2. Niềng 2 răng cửa không đeo mắc cài được không?

Nếu không sử dụng mắc cài, bạn vẫn phải đeo các khí cụ kéo răng cố định khác hoặc dùng hàm tháo lắp. Các khí cụ sẽ gây vướng víu giống như đeo mắc cài. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không muốn đeo mắc cài để niềng 2 răng cửa thì có thể thay thế bằng khay niềng trong suốt Invisalign.

Những điều cần biết khi muốn niềng 2 răng cửa 2

Niềng 2 răng cửa sử dụng hàm Invisalign

Hầu hết các ca chỉnh nha áp dụng khay niềng trong suốt đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng và bệnh nhân vì ưu điểm vượt trội của nó như:

– Tính thẩm mỹ cao: Khay trong suốt nên khi đeo khay niềng, không ai có thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

– Tiện lợi: Khay có thể tháo rời rất tiện lợi cho bạn khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng hàng ngày

– Thiết kế thông minh: Khay được thiết kế dành riêng cho bạn, vừa khít với khuôn răng, có thể tùy chỉnh linh hoạt giúp cho hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất

3. Chi phí niềng 2 răng cửa có đắt không?

Chi phí niềng 2 răng cửa sẽ thấp hơn so với mức chi phí niềng răng toàn hàm.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng toàn hàm sau đây:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
Gói dịch vụ Đơn vị Đơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại Liệu trình 30.000.000-40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000-55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong Liệu trình 90.000.000-120.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign Liệu trình 3.500$-6.500$

Niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc việc bạn chọn loại mắc cài nào và mức độ răng chìa ra sao. Nếu bạn muốn biết giá cụ thể như thế nào thì phải trải qua thăm khám của bác sỹ về tình trạng răng cụ thể. Thông thường, giá niềng 2 răng cửa sẽ thấp hơn nhiều so với bảng báo giá trên đây.

Khi 2 răng cửa bị vênh thì niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất, không những sắp xếp lại được hàm răng đều hơn mà còn giúp khớp cắn cân đối và ổn định. Tùy vào từng tình trạng răng mà mức chi phí và thời gian niềng là khác nhau.

4. Thời gian niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Liệu trình điều trị niềng răng được tính từ khi bạn đồng ý niềng răng cho tới khi tháo niềng.

– Đối với những ca niềng răng thông thường, thời gian niềng trung bình từ 18-20 tháng, đeo niềng duy trì từ 1 – 2,5 năm.

– Đối với những ca niềng răng khấp khểnh quá mức, thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể mất tới 3 năm, kết hợp với 1,5 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng và xương hàm.

Thời gian dài như thế nhằm mục đích cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, tỷ lệ khớp cắn chuẩn, răng sẽ khỏe mạnh trọn đời chỉ sau 1 lần niềng.

Như vậy, thời gian niềng 2 răng cửa mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ khấp khểnh của răng, kỹ thuật ứng dụng. Nếu 2 răng cửa của bạn khấp khểnh mức độ nhẹ thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, nhưng ít nhất cũng phải mất 6 tháng. Trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài, công nghệ giúp bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Những điều cần biết khi muốn niềng 2 răng cửa 3

Thời gian niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Bạn có thể hình dung tổng quát liệu trình điều trị sẽ diễn ra từ khi bác sỹ thăm khám, chụp phim, đưa ra phác đồ điều trị, đeo mắc cài cho tới khi bạn tháo niềng. Bạn càng điều trị sớm thì tình trạng răng miệng của bạn sẽ được cải thiện sớm hơn.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình, hãy tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn.Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm được những điều bổ ích trước khi quyết định niềng 2 răng cửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet khi muon nieng 2 rang cua