Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không

Lượt xem : 851
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không? Em mọc 2 chiếc răng số 8 hàm trên đã lâu, gần đây răng lại nhú lên gây đau nhức và khó chịu nhiều. Em muốn đi nhổ chiếc răng này thì có nguy hiểm gì không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tống Khánh An – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi mọc răng gây ra những khó chịu, triệu chứng đau âm ỉ trong vòng 2 – 3 ngày, trong trường hợp răng mọc ở thế nguy hiểm như răng mọc lệch hoặc mọc ngầm còn khiến nhiễm trùng vùng mọc răng khôn. Đó là lý do vì sao bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân của mình nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?
Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?

Vậy nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?

Thực chất, nhổ răng khôn hàm trên là một tiểu phẫu trong nha khoa vì tác động trực tiếp tới nướu, xương hàm. Tuy nhiên, chân răng khôn hàm trên tiếp xúc với ít các dây thần kinh hơn so với hàm dưới, cộng thêm sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại, bệnh nhân hoàn toàn không phải lo lắng tới việc nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không.

Trước đây, nhổ răng khôn hay bất cứ vị trí răng nào cũng đều là điều ám ảnh với các bệnh nhân vì đau nhức và tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Những bệnh nhân vì mọc răng đau nhức nên không thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ được như trước dẫn đến chảy mủ. Lúc này bác sỹ phải thực hiện cắt lợi trùm, trích mủ sau đó mới nhổ răng được.

Nhờ sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại nên có thể chẩn đoán được vị trí răng mọc chính xác
Nhờ sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại nên có thể chẩn đoán được vị trí răng mọc chính xác

Dụng cụ trước đây để nhổ răng thường là thô sơ và thủ công, dễ gây đau nhức và chảy máu, gây ra nhiều biến chứng.

Hiện nay, với công nghệ chụp phim X – quang 3D, bác sỹ sẽ xác định được thế răng mọc của răng khôn cụ thể, diễn biến mọc răng để có phương án chẩn đoán có nên nhổ răng không, nhổ răng bằng hình thức nào?

Nhổ răng khôn phức tạp hơn các răng còn lại nên khi nhổ răng, bác sỹ phải xác định có ảnh hưởng gì đến chân răng kế cận hay không, có cọ sát với dây chằng nha chu, dây thần kinh trong xương hàm không.

Trước khi nhổ răng bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng chân răng có chạm vào dây thần kinh khi nhổ không
Trước khi nhổ răng bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng chân răng có chạm vào dây thần kinh khi nhổ không

Tốt nhất, để được giải đáp cụ thể hơn việc nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không, bạn nên liên hệ với các bác sỹ giỏi trong ngành này để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm: nhổ răng số 8 có đau không cách nhổ răng không đau?

Bạn đang xem: Nho rang so 8 ham tren co nguy hiem khong, co de lai bien chung gi khong