Nhổ răng số 7 có đau không, cách giảm đau nhanh nhất

Lượt xem : 388
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng số 7 có đau không, cách giảm đau như thế nào nhanh nhất ạ? Răng số 7 của em bị sâu nặng gần đây thường bị đau nhức và còn thấy hôi miệng nữa. Em muốn đi nhổ chiếc răng này để không phải chịu những cơn đau dữ dội nữa. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kim Ngân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 7 có đau không, cách giảm đau nhanh nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 7 có đau không?
Nhổ răng số 7 có đau không?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng bác sỹ đưa ra để khắc phục cho những răng hư hỏng, khiếm khuyết, giúp bảo vệ hàm răng cũng như các mô mềm bên cạnh răng bị tổn thương. Nhổ răng là kỹ thuật có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày nên tác động không nhỏ tới tâm lý của bệnh nhân.

Xem thêm: có nên nhổ răng số 8 bị sâu không thua bác sỹ?

Vậy nhổ răng số 7 có đau không? Cách giảm đau nhanh nhất là gì?

Răng số 7 là răng đảm trách vai trò nghiền nát thức ăn chính cùng răng số 5 và số 6. Vì là răng cối lớn, có nhiều chân răng, dưới chân răng là cách dây thần kinh cảm giác trung ương, nhiều vi mạch máu nhỏ nên khi nhổ răng số 7 ra khỏi cung hàm, các liên kết bám với chân răng sẽ bị đứt nên việc cảm giác đau nhức khi nhổ răng là không thể tránh khỏi.

Vì dưới chân răng số 7 có nhiều dây thần kinh nên khi nhổ răng ra khỏi xương hàm sẽ gây đau nhức
Vì dưới chân răng số 7 có nhiều dây thần kinh nên khi nhổ răng ra khỏi xương hàm sẽ gây đau nhức

Tuy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thế răng số 7 mọc có nguy hiểm hay không sẽ quyết định việc nhổ răng số 7 có đau không. Nếu răng số 7 mọc thẳng, ngay ngắn trên cung hàm thì khi nhổ răng chỉ cần tác dụng một lực vừa phải, nhổ răng theo chiều vuông góc với thế răng là có thể dễ dàng đưa răng ra khỏi cung hàm mà không phải cắt rạch nướu hay phẫu thuật.

Nhưng, nếu răng số 7 mọc ngầm, mọc lệch, hoặc mọc chen chúc đè lên các răng kế cận thì để nhổ răng không bỏ sót chân răng trong xương ổ răng, đòi hỏi bác sỹ phải sử dụng tới kỹ thuật nhổ răng phức tạp hơn, thậm chí phải phẫu thuật nhổ răng số 7 (trường hợp này không nhiều).

Không còn lo lắng nhổ răng số 7 có đau không nhờ giải pháp tiêm thuốc gây tê
Không còn lo lắng nhổ răng số 7 có đau không nhờ giải pháp tiêm thuốc gây tê

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng và không lo nhổ răng số 7 có đau không vì bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê vào ngay vị trí răng cần nhổ là tê cục bộ mô mềm, bác sỹ sẽ thao tác gắp răng ra khỏi xương hàm, bạn hoàn toàn tỉnh táo, biết được bác sỹ thực hiện thao tác như thế nào mà không hề đau nhức.

Xem thêm: chữa sâu răng ở trẻ em an toàn không đau?

Bạn đang xem: Nho rang so 7 co dau khong, cach giam dau nhanh nhat