Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào?

Lượt xem : 2542
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng khôn có đau không vậy bác sỹ? Em muốn nhổ răng khôn vì thấy có dấu hiệu bị sâu, có 1 lỗ nhỏ, răng lại hơi lệch nữa nên em nghĩ là nhổ đi cho đỡ phiền phức không biết có được không mà thấy sợ đau quá bác sỹ. Xin tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Liên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Liên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào? 1

Nhổ răng khôn là ca nhổ răng khó nên cần thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo để giảm đau tốt nhất

Kỹ thuật nha khoa hiện nay đã tốt hơn trước rất nhiều, có thể đảm trách thành công và tối ưu các kỹ thuật nha khoa khó, phức tạp và vốn nhiều nguy cơ biến chứng trước đây. Với đình chỉ răng khôn cũng như vậy, đau đớn và nguy hiểm là vấn đề được bệnh nhân quan tâm thắc mắc đầu tiên.

Xem thêm: nho rang khon ham duoi co nguy hiem khong -bs nha khoa tu van

Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc sâu bên trong nên thường khó tác động hơn so với các răng khác. Chưa kể đến những tình huống răng khôn mọc lệch lạc, sai khác càng gây cản trở nhiều hơn cho các thao tác điều trị khi cần.

Nhổ bất cứ răng nào trên cung hàm cũng gây đau nên nhổ răng khôn thì cảm giác đau càng nặng hơn do đây là ca nhổ răng khó, sự bóc tách răng thực hiện tại vị trí không đơn giản. Cho nên không thể khẳng định nhổ răng không đau. Cảm giác đau là có thật khi nhổ răng khôn, nhưng cảm giác này hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng các biện pháp giảm đau hiệu quả theo chuyên khoa.

Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào? 2

Nhổ răng khôn bằng kỹ thuật hiện đại và có gây tê hỗ trợ sẽ giảm đau tối đa

– Trước khi nhổ răng khôn cho bạn bác sỹ luôn làm sạch và sát trùng vùng nhổ răng để khi có các thao tác cắt rạch mô mềm gây chảy máu không xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Tiếp đó, bệnh nhân nhổ răng được gây tê hoặc gây mê nhẹ tùy trường hợp phức tạp hay không. Đây chính là cách vô cảm hữu hiệu, giúp bệnh nhân hoàn toàn không thấy đau đớn trong khi bác sỹ tiến hành các thao tác nhổ bỏ răng ra khỏi tổ chức của nó. Các thiết bị nhổ răng đều tân tiến và đảm bảo được khử trùng đúng quy chuẩn để không gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng nhổ răng gây đau sau nhổ kéo dài cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn có đau không, nếu đau thì giảm đau thế nào? 3

Khi được nhổ răng khôn tại địa chỉ uy tín, bạn có thể yên tâm về ca nhổ răng

– Sau nhổ răng, bác sỹ sẽ kê toa thuốc cho bạn để hỗ trợ giảm đau tại nhà khi bạn xuất viện và cơn đau có thể trở lại. Cảm giác đau này vẫn kiểm soát được bằng thuốc nếu như ca nhổ răng thuận lợi và thực hiện một cách đảm bảo nhất.

Vậy nên nếu nhổ răng tại nha khoa uy tín bạn sẽ không phải lo lắng việc nhổ răng khôn có đau không, cách giảm đau thế nào, bởi bác sỹ sẽ kiểm soát và khắc phục tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: phí nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền tại Nha khoa Kim?

Bạn đang xem: Nho rang khon co dau khong, neu dau thi giam dau the nao?