Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không

Lượt xem : 841
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? Em bị mọc răng khôn cùng lúc 2 chiếc bên má phải nên hàng ngày chỉ nhai cơm ở bên hàm trái. Mấy ngày nay em bị đau nhiều, ăn uống không được tốt nên em muốn đi nhổ chiếc răng khôn này, không biết có ảnh hưởng gì không khi nhổ 2 răng cùng lúc? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thị Phương – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Vũ Thị Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn có diễn biến mọc khá phức tạp, là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên khi nhú ra khỏi lợi không còn đủ chỗ để răng đứng ngay ngắn, bắt buộc phải mọc lệch sang các hướng khác. Điều này gây ra không ít khó khăn và lo lắng cho bệnh nhân, theo khuyến cáo của các bác sỹ, răng khôn nên được nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Xem thêm: nhổ răng khôn kiêng ăn gì cho mau lành?

Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe và dây thần kinh là băn khoăn của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu và trước khi quyết định có nên nhổ răng hay không. Xuất phát từ diễn biến mọc răng khôn khá phức tạp nên kỹ thuật nhổ răng khôn cũng đòi hỏi sẽ khó và phức tạp hơn so với các vị trí răng khác trên cung hàm.

Do chân răng khôn chưa mọc hết nên phía dưới của chân răng rất gần với các dây thần kinh cảm giác, nếu không có kỹ thuật nhổ răng tốt sẽ làm tổn thương tới dây thần kinh, gây đau, chảy máu nhiều hoặc có thể bị mất cảm giác môi và cằm tạm thời do bị tê dây thần kinh.

Chân răng khôn nằm sát với dây thần kinh nên nếu kỹ thuật nhổ răng không tốt sẽ gây tê dây thần kinh tạm thời
Chân răng khôn nằm sát với dây thần kinh nên nếu kỹ thuật nhổ răng không tốt sẽ gây tê dây thần kinh tạm thời

Nếu sức khỏe của bạn bình thường, kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ chuẩn xác được hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại thì không có gì bạn phải lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Trước khi xác định vị trí nhổ răng khôn, bạn sẽ được các bác sỹ chỉ định chụp phim X – quang răng để có hình ảnh chính xác về dây thần kinh bên dưới chân răng, các mạch máu, xương hàm và diễn biến mọc răng khôn.

Đây là bước quan trọng quyết định đến sự an toàn của ca nhổ răng nên bạn cần chú ý để tránh những biến chứng không mong muốn.

Nhổ răng khôn an toàn không biến chứng với công nghệ nhổ răng siêu âm
Nhổ răng khôn an toàn không biến chứng với công nghệ nhổ răng siêu âm

Hiện nay công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được ứng dụng rộng rãi tại các địa chỉ nha khoa lớn trên toàn quốc, giúp hạn chế xâm lấn mô nướu, không làm tổn thương xương hàm, không ảnh hưởng tới dây thần kinh. Bạn có thể liên hệ với các bác sỹ giỏi để được giải đáp thêm về công nghệ này.

Bạn đang xem: Nho rang khon co anh huong gi khong, co nguy hiem khong