Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không?

Lượt xem : 2342
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em được chỉ định nhổ răng khôn lâu rồi nhưng vì lo lắng không biết nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không nên chưa thực hiện. Giờ hình như là răng đã bị sâu một lỗ nhỏ nên em muốn nhổ, mong bác sỹ tư vấn thêm một chút giúp em các vấn đề biến chứng có thể gặp khi nhổ răng này không ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lâm Vỹ Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Vỹ Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là chỉ định áp dụng khi không còn cách nào khác cứu vãn răng. Vì vậy, khi đã được chỉ định nhổ răng nghĩa là răng bạn cần thiết phải nhổ bỏ không nên trì hoãn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 1

Răng khôn khi đã được chỉ định nhổ nghĩa là răng có nguy cơ biến chứng

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không?

Với răng khôn việc nhổ răng sớm khi đã được bác sỹ chỉ định càng cần thiết hơn. Bởi đây là chiếc răng đặc biệt, ngay cả khi không bị sâu răng hay bệnh lý, vẫn được khuyên nên nhổ bỏ. Nếu răng khôn mọc lệch lạc như mọc ngầm, lợi trùm, đâm ngang,… thì nhổ răng càng cần thực hiện nhanh chóng hơn.

Trường hợp của bạn là một minh chứng cho thấy răng khôn có nguy cơ không được nhổ sớm đã kéo theo bệnh lý ngay sau đó. Lúc này nhổ răng không còn phải băn khoăn nên hay không nữa.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 2Nếu được nhổ răng khôn tại địa chỉ uy tín, sẽ không có ảnh hưởng gì xấu

Riêng vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, thì bạn có thể yên tâm. Dù nhổ răng khôn không đơn giản, răng mọc sâu và có thể lệch lạc không dễ bóc tách để lấy đi nhưng với kỹ thuật nhổ răng hiện đại, ca nhổ răng nào cũng có thể thành công.

Việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tại Nha khoa Kim đã cho thấy điều này. Những chiếc răng khôn được bóc tách khỏi tổ chức của nó một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không phải cắt rạch quá nhiều mô mềm và tổn thương màng xương hay xương ổ như trước đây. Răng được cắt ra từng phần để lấy đi dễ dàng tránh cho tổ chức quanh răng chịu tổn thương dữ dội.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 3Khi nhổ răng khôn, bạn cần được bác sỹ giỏi thực hiện

Nhờ vậy sau khi nhổ răng khôn, máu cầm nhanh, liền thương sớm và ít đau nhức hơn. Chân răng khôn không dính liền các ống dây thần kinh xương hàm dưới và răng được cắt ra lấy đi từng phần nên không làm chấn động mạnh tới ống dây thần kinh. Vì thế, lo lắng nhổ răng khôn ảnh hưởng đến thần kinh cũng được khắc phục.

Để được bác sỹ trực tiếp tư vấn về điều bạn băn khoăn nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899.

Xem thêm: nhổ răng khôn đau quá phải làm sao để khắc phục triệt để?

Bạn đang xem: Nho rang khon co anh huong gi khong, co bien chung dang lo nao khong?