Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không -【BS tư vấn】

Lượt xem : 777

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay sức khỏe không.Việc nhổ răng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của nha sỹ cũng như công nghệ nhổ răng. Bởi vì không giống như các răng khác trên cũng hàm, bản thân răng khôn đã có những điểm riêng biệt và quy trình nhổ răng cũng đòi hỏi cần có những chú ý đặc biệt.

1. Răng khôn là gì? Tại sao cần phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh? Răng khôn là gì?  là những câu hỏi luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm. Răng khôn (răng số 8) là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm răng. Thông thường, chúng ta có 28 chiếc răng nhưng đến độ tuổi 18-25 thì thường mọc thêm 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên, 2 chiếc ở hàm dưới. Do là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm nên thường có hiện tượng không đủ chỗ để răng mọc, dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra những nguy hiểm cho bạn nếu không thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không -【BS tư vấn】

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không -【BS tư vấn】

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm kèm theo các triệu chứng đau nhức, khó chịu. Răng không đủ chỗ để mọc lên gây ra hiện tượng viêm nướu, cứng hàm… Vì là chiếc răng mọc trong cùng của khung hàm nên sẽ rất khó vệ sinh, trường hợp răng lại không mọc thẳng đúng vị trí của nó thì việc làm sạch lại càng khó hơn. Lâu dần nơi mọc răng khôn sẽ là ổ chứa của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lợi trùm, sâu răng, hôi miệng…

Không những gây ra các bệnh lý răng miệng đáng ngại, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn là mối nguy hại cho chiếc răng số 7 bên cạnh. Răng đâm chỉa không theo quy luật dễ khiến răng số 7 bị lung lay hoặc bị xô đẩy, chèn ép. Răng khôn còn là nguyên nhân chủ yếu làm cho răng số 7 bị sâu. Lợi ích của răng khôn thì chưa thấy rõ nhưng mối nguy hiểm thì khôn lường. Vì vậy trong các trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng càng sớm càng tốt.

Xem thêm: nhổ răng khôn hàm dưới có đau không

2. Những trường hợp phải nhổ răng khôn ?

Không phải tất cả các trường hợp răng khôn đều được chỉ định nhổ bỏ, có một số tình huống sau đây bạn cần phải tiến hành nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng:

+ Sâu răng mức độ nặng, gây viêm tủy và vùng nướu xung quanh hoặc răng bị vỡ gần hết không thể phục hồi

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, thức ăn và vi khuẩn dễ tạo mảng bám gây sâu răng, viêm nướu…

+ Trường hợp bị tai nạn, răng bị lung lay hay vỡ, mẻ mức độ lớn mà không thể trám răng hay áp dụng các phương pháp chỉnh nha khác.

3. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh

Ảnh hưởng của nhổ răng khôn sẽ được loại bỏ nếu như bác sỹ thực hiện có kinh nghiệm cùng với công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới.

Nếu như các phương pháp nhổ răng trước kia thường sử dụng kìm và dụng cụ nạy nhổ toàn bộ răng nhanh chóng gây chảy máu và đau nhức khá nhiều thì với công nghệ nhổ răng thế hệ mới mũi siêu âm nhẹ nhàng đi qua phần chân răng, làm đứt dây chằng nha chu, giúp cho việc làm răng lung lay và lấy răng ra được dễ dàng hơn rất nhiều.

Công nghệ mới đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận về tính an toàn cao, hoàn toàn không ảnh hưởng đến dây thần kinh. Thao tác nhổ răng hạn chế xâm lấn tối đa đến nướu nên ít gây đau nhức và chảy máu, qua đó quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Với công nghệ nhổ răng kiểu mới, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn nhổ răng có ảnh hưởng gì không.

Nha khoa hiện đang áp dụng công nghệ Piezotome vào trong nhổ răng cho khách hàng và đem lại hiệu quả tốt, an toàn có quá trình lành thương nhanh, được khách hàng tin tưởng.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không hoặc về các vấn đề nha khoa khác, có thể liên hệ đến hệ thống tổng đài 1900 6899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp.

Xem thêm: nhổ răng số 8 giá bao nhiêu

Bạn đang xem: Nho rang khon co anh huong den than kinh khong -【BS tu van】