Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng, không đau

Lượt xem : 762

Nhổ răng khôn được đánh giá là ca nhổ răng đòi hỏi kỹ thuật cao, kỹ thuật chuẩn trong các ca nhổ răng hiện nay. Chính vì thực tế mọc răng phức tạp dẫn đến việc nhổ răng này cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy nhổ răng khôn như thế nào là đúng cách?

1. Vì sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm, tuy được gọi là răng khôn nhưng mỗi lần răng nhú mọc lại gây ra những trở ngại nhất định cho người bệnh.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo nên nhổ răng khôn để tránh những biến chứng không tốt tới sức khỏe răng miệng và các bộ phận khác như khớp thái dương, dây thần kinh.

Nên nhổ răng khôn để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng
Nên nhổ răng khôn để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng

Nhổ răng khôn để không chèn ép vào chân răng số 7 gây đau nhức. Việc răng số 8 tồn tại trên cung hàm, vô hình chung làm hẹp diện tích của các răng khác trên cung hàm gây ra tình trạng răng mọc chen chúc, không ngay ngắn trên cung hàm.

Không kể đến, vị trí răng khôn nằm sâu trong cung hàm, việc vệ sinh để làm sạch những mảng bám và cặn vụn thức ăn không thuận lợi, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, gây sâu răng và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Xem thêm: nhổ răng khôn có nguy hiểm không Chuyên gia nha khoa giải đáp?

2. Nhổ răng khôn phức tạp do đâu?

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm nên mọi thao tác khi nhổ răng sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn, dụng cụ không thể tiếp cận nhanh chóng và nhổ răng đơn giản như với các vị trí răng khác trên cung hàm.

Diễn biến mọc răng phức tạp nên khi nhổ răng này cũng đòi hỏi kỹ thuật khá tỉ mỉ
Diễn biến mọc răng phức tạp nên khi nhổ răng này cũng đòi hỏi kỹ thuật khá tỉ mỉ

Hơn nữa, răng khôn chứa khá nhiều chân răng, bám chắc, nên để nhổ răng khôn không bỏ sót chân răng, đòi hỏi thời gian nhổ răng kéo dài, bác sỹ đảm trách phải có kỹ thuật giỏi. Dây thần kinh và mạch máu bên dưới chân răng nhiều, nếu không có kỹ thuật nhổ răng tốt sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh trung ương, gây đau đầu và ê buốt răng kéo dài.

Một nguyên nhân khiến cho việc nhổ răng khôn phức tạp xuất phát từ chính việc mọc răng này. Răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên không thể đủ diện tích cho răng mọc trên cung hàm, răng có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc xiên ngang sang vị trí của các răng kế cận.

Không phải trường hợp nào răng số 8 cũng nằm trên cung hàm, có trường hợp mọc ngầm, răng không nhô ra khỏi lợi, đòi hỏi bác sỹ phải có thao tác nhổ răng giỏi, chính xác và cẩn thận.

Xem thêm: nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Kim?

3. Nhổ răng khôn an toàn không đau không biến chứng

Nhổ răng khôn không đau - giải pháp hạn chế biến chứng và chảy máu sau nhổ răng
Nhổ răng khôn không đau – giải pháp hạn chế biến chứng và chảy máu sau nhổ răng

Với kỹ thuật nhổ răng khôn không đau hiện đại hiện nay, bệnh nhân hoàn toàn không phải chịu đựng những cơn đau đến tận óc, có thể kiểm soát được chảy máu sau khi nhổ răng cũng như những biến chứng sau khi nhổ răng.

Các bác sỹ sử dụng máy siêu âm để thực hiện nhổ răng, các bước sóng từ máy siêu âm sẽ làm đứt các dây chằng nha chu bên dưới răng để chân răng và các dây thần kinh, mạch máu tách nhau đơn giản, không gây đau nhức nhiều, hạn chế chảy máu.

Sau đó, bằng dụng cụ nạy bẩy chuyên dụng, bác sỹ sẽ cần thận gắp từng phần mô răng và chân răng ra khỏi xương ổ răng, có thể tiến hành khâu hoặc không khâu sau khi nhổ răng để tình trạng lành thương nhanh hơn.

Nhổ răng khôn bằng phương pháp mới bạn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng sau khi nhổ răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn ở đâu an toàn không đau không biến chứng?

Bạn đang xem: Nho rang khon an toan, khong bien chung, khong dau