Nhổ răng hàm có đau không, cách giảm đau nhanh nhất là gì

Lượt xem : 419
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng hàm có đau không, cách giảm đau nhanh nhất là gì? Em bị sâu 2 chiếc răng hàm dưới, gần đây rất đau nhức ở cả hai chiếc răng này, em không ăn uống được gì, người cũng rất khó chịu nên em muốn đi nhổ chiếc răng hàm này. Tuy nhiên, em khá nhát và sợ đau nên mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em, nếu có đau nhức thì phải làm gì để giảm đau hiệu quả. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Tùng Lâm – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tùng Lâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng hàm có đau không, cách giảm đau nhanh nhất là gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng hàm là một tiểu phẫu trong nha khoa, nhưng đối với một số vị trí răng ở sâu bên trong cung hàm hoặc có thế răng mọc khó đòi hỏi kỹ thuật nhổ răng phức tạp hơn.

Nhổ răng hàm có đau không là băn khoăn của nhiều người khi răng hàm gặp rắc rối
Nhổ răng hàm có đau không là băn khoăn của nhiều người khi răng hàm gặp rắc rối

Xem thêm: có nên nhổ răng hàm không thua bác sỹ?

Vậy nhổ răng hàm có đau không?

Thực tế, răng hàm có số lượng chân răng nhiều hơn những răng khác nên để đảm bảo nhổ răng hàm không bỏ sót chân răng trong xương ổ răng đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề và kinh nghiệm.

Không kể đến, phía dưới chân răng hàm thường có khá nhiều dây thần kinh cảm giác và mạch máu nhỏ, chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi nhổ răng, đồng nghĩa với việc, chân răng và dây thần kinh cảm giác sẽ bị tách rời nhau, gây ra cảm giác đau nhức nên băn khoăn nhổ răng hàm có đau không của  bạn Tùng Lâm là điều dễ hiểu.

Dưới chân răng hàm có nhiều dây thần kinh cảm giác, sau khi nhổ có thể gây đau nhức vài giờ đầu
Dưới chân răng hàm có nhiều dây thần kinh cảm giác, sau khi nhổ có thể gây đau nhức vài giờ đầu

Thường sau khi nhổ răng trong một vài giờ đầu hoặc một vài ngày sau đó, bạn sẽ cảm nhận thấy đau nhức một chút vì lúc này thuốc tê được tiêm trước khi thực hiện nhổ răng đã tan hết. Cảm giác đau này là do mô nướu, xương ổ răng và mô mềm bị chấn thương, sau một vài ngày sẽ hồi phục và bạn sẽ không cảm thấy đau nhức nữa.

Xem thêm: lưu ý sau khi nhổ răng hàm

Cách giảm đau nhanh sau khi nhổ răng hàm

Bạn cần nhớ một điều, sau khi nhổ răng hàm, phải cắn chặt bông gòn trong ít nhất 30 phút để đông máu. Không súc miệng bằng nước muối ngay lúc này vì có thể làm máu loãng, khó đông máu hơn. Điều cấm kị là không dùng tay hoặc các vật sắc nhọn đụng vào chỗ răng vừa nhổ.

Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ có thể kê cho bạn đơn thuốc giảm đau, còn nếu bạn không bị đau nhức nhiều có thể áp dụng một số mẹo chữa đau răng sau khi nhổ như chườm đá lạnh, chườm khăn nóng, mát xa vùng má ngoài răng, bạn sẽ không phải băn khoăn nhổ răng hàm có đau không nữa.

Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau và chăm sóc răng miệng sau nhổ tại nhà
Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau và chăm sóc răng miệng sau nhổ tại nhà

Tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, bác sỹ sẽ trao đổi với bạn cách nhổ răng an toàn, không đau và cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng hàm.

Bạn đang xem: Nho rang ham co dau khong, cach giam dau nhanh nhat la gi