Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, không nhổ có được không

Lượt xem : 499
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, không nhổ có được không? Răng của em bị khấp khểnh nên em muốn đi niềng răng cho đều đặn hơn nhưng bạn em bảo nếu niềng phải nhổ 1 đến 2 cái răng đi mới niềng được. Em đang rất băn khoăn, liệu có cần phải nhổ không và nếu nhổ thì ảnh hưởng gì tới hiệu quả niềng răng không? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Thanh Tuyền – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Tuyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, không nhổ có được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng nhằm kéo dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Bởi vậy, để răng có sự dịch chuyển tốt, đòi hỏi phải có một khoảng không gian nhất định và việc nhổ 1 số răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc dày, răng chen chúc nhau.

 

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì tới kết quả niềng răng không?
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì tới kết quả niềng răng không?

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng gì đến dức khỏe không?

Vậy nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Dĩ nhiên không phải trường hợp nào khi niềng răng cũng cần nhổ răng, có thể thực hiện nong hàm để nới rộng hàm và diện tích của cung răng rồi niềng răng. Nhưng trong trường hợp nong hàm không khả thi thì nhổ răng để niềng răng là chỉ định tối ưu nhất, thường là nhổ 2 răng số 4.

Sau khi nhổ răng xong, các răng còn lại sẽ có một khoảng trống nhất định để di chuyển, đảm bảo không ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha, bạn không phải lo lắng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không nhé.

Nếu các răng mọc dày phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển khi niềng răng
Nếu các răng mọc dày phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển khi niềng răng

Với thao tác nhổ răng áp dụng kỹ thuật gây tê hiện đại cùng hệ thống Piezotome sẽ giúp bạn nhổ răng nhanh chóng, an toàn, không phải tách nướu hay tổn thương cho mô mềm. Sau khi nhổ răng bạn chỉ cần chờ một vài ngày cho vết thương ổn định là có thể niềng răng được.

Xem thêm: nhổ răng bị chảy máu hoài phải làm sao để cầm máu?

Băn khoăn nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không của bạn khá dễ hiểu vì khi thực hiện đòi hỏi phải đảm bảo bảo toàn được tối đa xương ổ răng, không gây sang chấn thì khi thực hiện niềng răng, các răng dịch chuyển tới vị trí mới đó không gặp phải biến chứng gì, có xương hàm cứng chắc để cố định, không bị lung lay răng.

Nên thực hiện nhổ răng bởi bác sỹ giỏi để hạn chế các biến chứng
Nên thực hiện nhổ răng bởi bác sỹ giỏi để hạn chế các biến chứng

Chính vì thế, tốt nhất để được biết trường hợp của mình có phải nhổ răng để niềng răng hay không, nhổ răng bằng phương pháp nào tốt bạn nên gặp trực tiếp các bác sỹ giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé!

Bạn đang xem: Nho rang de nieng co anh huong gi khong, khong nho co duoc khong