Răng thưa – Nguyên nhân và 3 cách chỉnh thưa hiệu quả nhanh chóng

Lượt xem : 3428

Răng thưa là tình trạng các răng không sát khít nhau tạo khe hở giữa các răng. Đây là nguyên nhân khiến cho thức ăn bị dắt lại trên răng gây nên các bệnh lý răng miệng. Vậy nguyên nhân khiến răng thưa là gì và cách chỉnh răng thưa thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất?

1. Răng thưa do đâu?

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến răng thưa và 3 cách khắc phục nhanh nhất-1

Răng thưa chủ yếu do sự mất cân đối giữa độ lớn của răng và khung hàm

Nguyên nhân răng thưa dần chủ yếu là do sự mất cân đối giữa độ lớn của khung hàm và độ lớn của răng. Răng thì quá nhỏ trong khi khung hàm thì quá rộng dẫn đển các khoảng hở được hình thành giữa các răng.

– Cách bệnh về nha chu, tụt lợi chân răng cũng khiến răng trong dài và thưa hơn.

2. Điều trị răng thưa như thế nào?

Để khắc phục tình trạng răng thưa một cách hiệu quả thì nên đến nha sĩ để được thăm khám cụ thể. Tùy vào mức độ thưa của răng mà có cách điều trị phù hợp.

Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến được nha sĩ sử dụng để điều trị tình trạng răng thưa.

– Hàn trám răng: Đây là cách khắc phục răng thưa nhanh chóng và chí phí rẻ. Bác sĩ sẽ tiến hành dùng vật liệu trám để trám lên răng giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng làm răng bớt thưa hơn. Tuy nhiên theo thời gian miếng trám rất có thể bị đổi màu và bị mất.

– Chụp sứ: làm chụp sứ cho răng thưa cũng là một cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả. Không những thế cách này còn khắc phục được trường hợp răng cửa vừa thưa vừa to. Tuy nhiên để thực hiện bọc sứ cho răng bác sĩ phải tiến hành mài đi một phần men răng. Nếu kĩ thuật không tốt sẽ làm tổn thường ngà răng khiến răng bị ê buốt.

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến răng thưa và 3 cách khắc phục nhanh nhất-3Bọc sứ khắc phục răng thưa nhanh chóng

Hàn trám hay bọc sứ có thể khắc phục răng thưa nhanh chóng nhưng lại không làm thay đổi được bản chất thưa của răng. Không những thế hai cách này còn xâm lấn đến răng. Vì vậy chỉ nên áp dụng khi trường hợp răng bị thưa nhẹ, và ít răng thưa.

– Niềng răng chỉnh nha làm hết răng thưa vĩnh viễn.

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến răng thưa và 3 cách khắc phục nhanh nhất-4Niềng răng cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Đây được cho là phương pháp hiệu quả nhất tác động nên bản chất thưa của răng. Bằng khí cụ gắn lên răng, bác sĩ dùng lực tác động lên dây cung của mắc cài từ từ kéo răng khít lại với nhau. Sau khi khí cụ được tháo ra men răng hoàn toàn không bị ảnh hưởng. cách này tuy cho hiệu quả cao nhưng thời gian điều trị lại kéo dài từ 1,5-2 năm, chi phí cũng không hề thấp.

3. Giá niềng răng thưa tại nha khoa Kim Denstry

Như đã nói ở trên hàn trám và bọc sứ là hai phương pháp có chi phí thấp như có thể làm tổn thương đến răng và chỉ khắc phục được răng thưa nhẹ. Niềng răng cho hiệu quả tối ưu nhưng chi phí cao.

Dù lựa chọn phương pháp nào thì bạn cũng nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như giá cả hợp lý nhất.Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Bạn đang xem: Rang thua - Nguyen nhan va 3 cach chinh thua hieu qua nhanh chong