Nên làm gì khi răng cửa bị vổ – Chuyên gia giải đáp

Lượt xem : 2433

Răng cửa bị vổ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhai mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính thầm mỹ của khuôn mặt, bởi lẽ “ hàm răng mái tóc là vóc con người”. Trong các trường hợp răng vổ thường gặp thì trường hợp răng cửa bị vổ là trường hợp phổ biến nhất của tình trạng hiện nay. Vậy nên làm gì khi răng hô vổ?, cùng tìm hiểu một số cách sau đây nhé!

1. Nguyên nhân răng cửa bị vổ

Răng cửa bị vổ có rất nhiều nguyên nhân , tuy nhiên tình trạng răng cửa bị vổ 70% có nguyên nhân do từ yếu tố di truyền, phần còn lại xuất phát từ những thói quen từ nhỏ. Răng sữa rất mềm và lỏng lẻo vì vậy bất ký tác động nào nhỏ nào cũng có thể làm xô lệch răng khiến toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Hay mút tay trong thời gian dài cũng rất dễ làm toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới mà chủ yếu là chìa ra ngoài, đó là nguyên nhân khiến răng cửa hàm trên bị vổ.

Nên làm gì khi răng cửa bị vổ - Chuyên gia giải đáp 1

Răng cửa bị vổ thường do nguyên nhân bẩm sinh

2. Phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa bị vổ

Răng cửa bị vổ không còn là nỗi lo khi hiện nay đã có rất nhiều cách khắc phục hiệu quả và chỉnh nha niềng răng, chụp răng sứ ( bọc mão răng sứ) là hai phương pháp điều trị tối ưu nhất đối với tình trạng răng vổ.

+ Niềng răng cho răng cửa bị vổ

Mặc dù niềng răng được coi là phương pháp tối ưu để nắn chỉnh răng cửa bị vẩu về vị trí đẹp hơn và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này mất khá nhiều thời gian, thường từ 1-2 năm mới hoàn thiện răng và chi phí khá cao.

Phương pháp niềng răng cho hai răng cửa bị vẩu đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, ở độ tuổi này hàm răng và xương hàm vẫn đang tiếp tục phát triển, ngoài ra việc đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng không ngại ngùng giống như những người đã lớn tuổi.

Bên cạnh đó, chỉnh nha niềng răng chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng cửa bị vẩu lệch lac, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Chính vì thế, trường hợp người bệnh nhân bi vẩu hai răng cửa vừa to vừa hô thì nên điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

Nên làm gì khi răng cửa bị vổ - Chuyên gia giải đáp 2

Chỉnh nha niềng răng- mang lại hiệu quả lâu dài cho răng cửa bị vổ

+ Sử dụng chụp răng sứ cho răng cửa bị vổ

Khi điều trị theo phương pháp này, có nghĩa là răng được mài nhỏ đi chủ yếu là mài hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được bọc vào để thay thế lớp men răng đó. Phương pháp bọc mão sứ cho răng cửa bị vổ, mặc dù phải mài răng nhỏ đi nhưng nếu làm với kỹ thuật tốt cũng như lựa chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc vẫn có độ bền tuơng đương đối với răng thật.

Ưu điểm: Một trong những ưu điểm lớn nhất đối với phương pháp này đối với bệnh nhân có răng cửa bị vổ là không cần phải nhổ răng mà giữ lại răng để điều trị. Ngoài ra, như đã nói ở trên so với niềng răng vẩu thì bọc sứ có ưu điểm rõ rệt hơn là có thể điều chỉnh thế răng cũng như kích cỡ của răng cửa bị vổ, to hơn hay dài quá mức có thể mài bớt đi.

Tuy nhiên, tùy vào từng răng cũng như yếu tố nội tại của cơ thể con người mà các bác sỹ sẽ có chỉnh sửa cụ thể và mang lại kết quả tối ưu nhất.Phương pháp bọc mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hai chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Nên làm gì khi răng cửa bị vổ - Chuyên gia giải đáp 3

Bọc mão răng sư- giải pháp tối ưu cho răng cửa bị vổ

3. Nên chọn phương pháp điều trị nào khi răng cửa bị vổ

Với rất nhiều phương pháp điều trị khi răng cửa bị vổ có trên thị trường hiện nay và xét về những đặc điểm tối ưu của từng phương pháp thì bạn nên lựa chọn phương pháp bọc mão răng sứ, đây là lựa chọn tối ưu nhất khi vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian mà độ bền chắc của răng có thể lên đến hàng chục năm.

Hiện tại,Nha khoa Kim đáp ứng đầy đủ các phương pháp để điều trị các tình trạng răng cửa bị vổ hiện nay. Trường hợp răng cửa bị vổ rất phổ biến và có nhiều cách khắc phục, nhưng khi đến với Nha khoa Kim bạn sẽ được các bác sỹ khám và tư vấn phương pháp khắc phục mang lại hiệu quả cao nhất. Chắc chắn, bạn sẽ không thất vọng khi sử dụng dịch vụ của Kim

Bạn đang xem: Nen lam gi khi rang cua bi vo - Chuyen gia giai dap