Nắn chỉnh răng – Tổng hợp thông tin chi tiết cho bạn

Lượt xem : 4232

Nắn chỉnh răng là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị hô vẩu hay mọc lệch cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt. Dưới đây là thông tin về nắn chỉnh răng mà nha khoa KIM chia sẻ.

1. Nắn chỉnh răng là như thế nào?

Nắn chỉnh răng hay còn được gọi là niềng răng chỉnh nha. Là kỹ thuật nha khoa giúp định hình lại hàm răng bị hô vẩu, mọc lệch trở lên ngay ngắn và thẳng hàng hơn.

Nắn chỉnh răng 1

Nắn chỉnh răng mang lại hàm răng thẩm mỹ hơn

Khi thực hiện nắn chỉnh răng, bệnh nhân sẽ được sử dụng khí cụ niềng để tạo ra lực kéo giúp các răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng sớm sẽ làm cho xương hàm của bạn phát triển cân đối hơn và giúp tăng hiệu quả nắn chỉnh răng.

2. Nắn chỉnh răng có những lợi ích gì?

Nắn chỉnh răng được coi là giải pháp cho hiệu quả cao nhất trong việc phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, hơn nữa nó còn có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như khuôn mặt

– Chức năng ăn nhai của răng được cải thiện hơn so với các trường hợp răng lệch khớp cắn

– Vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn khi hàm răng được nắn chỉnh ngay ngắn, thẳng hàng.

3. Các phương pháp nắn chỉnh răng hiện nay

Có nhiều phương pháp nắn chỉnh răng khắc nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà có sự lựa chọn sao cho phù hợp. Các phương pháp chính hiện nay gồm có:

Nắn chỉnh răng 1

Niềng răng mắc cài để nắn chỉnh răng

+ Nắn chỉnh răng với phương pháp mắc cài cố định

– Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, khí cụ để nắn chỉnh răng bao gồm: mắc cài, dây cung,… với mắc cài được gắn cố định trên răng của bạn.

– Có 4 loại mắc cài là: mắc cài kim loại, sứ, tự đóng và mắc cài mặt lưỡi. Lực kéo của dây cung và mắc cài có tác dụng kéo răng từ từ về vị trí mong muốn trên xương hàm. Trong quá trình niềng để nắn chỉnh răng, bạn sẽ được theo dõi sát sao bởi bác sĩ để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

+ Nắn chỉnh răng bằng niềng răng không mắc cài (Invisalign)

– Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ và hiện đại nhất hiện nay. Sẽ không còn có mắc cài đính trên răng mà thay vào đó là khay niềng được chế tạo sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân trong quá trình nắn chỉnh răng.

Nắn chỉnh răng 2

Nắn chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt thẩm mỹ

– Không có dây dung nhưng khay niềng có những điểm giúp tạo lực đẩy răng di chuyển theo ý muốn giúp răng về đúng vị trí. Ưu điểm của phương pháp này là có thể dễ dàng tháo lắp ra vào khi sử dụng hơn nữa nắn chỉnh răng bằng khay trong suốt cho độ thẩm mỹ rất cao, người đối diện sẽ khó phát hiện ra là bạn đang niềng răng.

+ Nắn chỉnh răng bằng chỉnh nha phẫu thuật

– Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp nặng mà các phương pháp nắn chỉnh răng khác không thể khắc phục được. Việc phẫu thuật sẽ được tiến hành để điều chỉnh xương hàm, di chuyển răng về đúng vị trí.

Nắn chỉnh răng 3

– Ưu điểm của phương pháp này đó là cho hiệu quả cao với mọi đối tượng, chỉ có điều là chi phí thực hiện sẽ khá cao so với các giải pháp khác.

Việc nắn chỉnh răng là kỹ thuật khó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ cũng như công nghệ máy móc hiện đại. Do đó, việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cũng là điều rất quan trong. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Nếu còn băn khoan về nắn chỉnh răng, xin hãy liên hệ với nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899 để được giải đáp tận tình nhất.

Xem thêm tại: http://chuacuoiholoi.com/

Bạn đang xem: Nan chinh rang - Tong hop thong tin chi tiet cho ban