Mẹo chữa răng vổ hiệu quả tức thì sau 7 ngày thực hiện?

Lượt xem : 4527

Mẹo chữa răng vổ là những kinh nghiệm chữa răng vổ được truyền miệng với những cách làm hết sức đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao.Bạn đang muốn tìm các mẹo chữa răng vổ hiệu quả, nhanh chóng. Bài ” Mẹo chữa răng vổ tại nhà ” dưới đây hoàn toàn có thể giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn thoát khỏi cảm giác tự ti khi giao tiếp

1. Nguyên nhân răng bị vổ là do đâu ?

Mẹo chữa răng vổ là một trong số những phương pháp chữa trị những trường hợp sai lệch khớp cắn phổ biến nhất hiện nay. Khi hàm trên đưa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới hoặc ngược lại mà vượt quá 5mm thì chính là hô vẩu.

Mẹo chữa răng vổ hiệu quả tức thì sau 7 ngày thực hiện? 1

Mẹo chữa răng vổ với nhưng dụng cụ tiên tiến nhất hiện nay

Răng vẩu xảy ra do khá nhiều nguyên nhân.

♦  Di truyền do gen nhận từ ông bà, bố mẹ. Đây là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng hô, vẩu gây ảnh hưởng đến xương hàm. Có 2 trường hợp: hàm trên quá phát triển so với hàm dưới nên nhô ra ngoài hoặc hàm dưới kém phát triển hơn nên đầy lùi vào trong so với hàm trên quá nhiều.

♦  Do những thói quen từ khi còn bé mà bạn chưa định hình, sửa được như mút ngón tay, ngậm núm vú hoặc hay đẩy lưỡi ra ngoài trong khi nhai nuốt.

♦  Răng hàm trên nhô ra xa hơn so với răng hàm dưới do hướng mọc của răng vĩnh viễn.

2. Mẹo chữa răng vổ bằng cách dùng lực đẩy tay vừa đủ 

Mẹo chữa răng vổ bằng cách dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải giúp răng mọc sai vị tri hoặc hơi vểnh ra ngoài trở về vị trí ban đầu. Ngoài phương pháp chỉnh nha ra thì cách này cũng có hiệu quả nhưng chú ý là tuyệt đối không được tiếp tục cố gắng đẩy khi thấy phương pháp này áp dụng không có hiệu quả đối với bản thân. Đây chỉ là mẹo làm răng bớt hô thô sơ tại nhà, có thể đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng hàm răng cụ thể của bạn. Đặc biệt, bạn không nên cố gắng tác động vào răng bằng lực mạnh vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng và xương hàm.

Mẹo chữa răng vổ hiệu quả tức thì sau 7 ngày thực hiện? 2

Mẹo chữa răng vổ bằng cách dùng lực ở tay

Sau đây là các bước thực hiện :

  • Bước 1 : Điều đầu tiên quan trọng nhất trước khi thực hiên là bạn phải vệ sinh tay và răng miệng sạch sẽ.
  • Bước 2 : Dùng 2 ngón tay cái, trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong
  • Bước 3 : Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực đẩy nhẹ vào bên trong

Nếu bạn kiên trì thực hiện 2 động tác này, 15 phút/mỗi ngày trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên mẹo chữa răng vổ này chỉ có hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển, cung hàm vẫn chưa cứng mà thôi.

3. Mẹo chữa răng vổ bằng dụng cụ kéo răng

Mẹo chữa răng vổ bằng dụng cụ kéo răng đã được rao bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Thay vì đến Nha khoa để thực hiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được dụng cụ này tại nhà. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn cũng nên chú ý một vài khuyết điểm. Khi sử dụng, bạn có thể sẽ không kiểm soát được mức độ kéo răng của bản thân, nếu dùng sai cách sẽ làm hòng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Bởi vậy, tuy mẹo chữa răng vổ này có thể nhanh chóng thực hiện tại nhà nhưng tốt nhất bạn vẫn nên trực tiếp đến các cơ sở y khoa để kiểm tra tình trạng răng và hàm. Sau đó, Nha sỹ sẽ đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất, phù hợp nhất dành cho bạn.

4.Mẹo chữa răng vổ đơn giản bằng phương pháp niềng răng tháo lắp

Đối với những người có tính chất công việc bận rộn, hay thường xuyên phải đi xa công tác nhưng vẫn không muốn sử dụng niềng răng thông thường thì niềng răng tháo lắpmẹo chữa răng vổ thuận lợi nhất. Đối với mẹo chữa răng hô này, bạn có thể sử dụng khí cụ nha khoa này bất cứ khi nào có thời gian rảnh như khi ngủ, xem phim hay ở trong nhà,.. Và khi cần giao tiếp hoặc ra bên ngoài, thì hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng mà không cần đến sự can thiệp của Nha sỹ.

Tuy nhiên, mẹo chữa răng vổ này chỉ có hiệu quả khi bạn có hàm răng vẩu nhẹ mà thôi. Ngoài ra, niềng răng tháo lắp có điểm trừ là về thời gian sử dụng. Khi đồng ý sử dụng niềng răng tháo rời này, bạn cũng phải chấp nhận thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với niềng răng thông thường. Nếu thời gian niềng răng bình thường chỉ hết khoảng 1-2 năm thì niềng tháo lắp có thể kéo dài đến 4-5 năm.

Tuy hiệu quả nhưng mẹo làm răng hết hô tại nhà chỉ có tác dụng ở những trường hợp nhất định và không cho kết quả ngay. Để có thể biết được những mẹo chữa răng vổ chính xác và phù hợp nhất, bạn nên trực tiếp đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể để có thể chữa hàm hô vẩu triệt để.

Bạn đang xem: Meo chua rang vo hieu qua tuc thi sau 7 ngay thuc hien?