Mặt dán sứ veneer – lựa chọn hoàn hảo phục hình răng toàn diện

Lượt xem : 242

Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật phục hình màu sắc và hình thể răng bị khiếm khuyết hư hỏng trở nên đều đặn và thẩm mỹ vượt trội. Với thiết kế chi tiết, tỉ mỉ và cẩn thận đến từng minimet, mặt dán sứ giúp bảo tồn được mô răng sinh lý gần như hoàn toàn.

1. Khi nào nên dùng mặt dán sứ Veneer

Làm mặt dán sứ veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cao độ trong khi thiết kế nên có thể áp dụng cho hầu hết những khuyết điêm trên răng như:

Làm mặt dán sứ veneer giúp phục hình các khuyết điểm trên răng
Làm mặt dán sứ veneer giúp phục hình các khuyết điểm trên răng

– Răng có màu sắc xấu: xỉn màu, ố vàng

– Răng bị chấn thương: bị sứt mẻ, bể vỡ

– Răng thưa

– Tất cả các trường hợp muốn thẩm mỹ răng

2. Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer có cấu tạo rất mỏng, nhẹ nên được các chuyên gia răng sứ đánh giá là kỹ thuật giúp phục hình răng thật tối ưu nhất hiện nay.

* Tương thích mọi loại cơ địa

Khi dán mặt sứ Veneer bác sỹ không mài răng nhiều, không tác động sâu tới cấu trúc răng hay men răng nên răng tự nhiên được bảo tồn tối đa. Mặt dán sứ Veneer “lành tính” với mọi loại cơ địa do được chế tác từ khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium sẽ không gây ê buốt trong cả quá trình thực hiện.

Được chế tác từ khối sứ đồng chất nên mặt dán sứ veneer tương thích với mọi loại cơ địa
Được chế tác từ khối sứ đồng chất nên mặt dán sứ veneer tương thích với mọi loại cơ địa

* Răng thật được bảo tồn tối đa

Mặt dán sứ Veneer khá mỏng, chỉ khoảng từ 0.5 – 0.6 mm nên răng sinh lý chỉ phải mài 1 tỷ lệ rất nhỏ khoảng 0,05 mm để phủ dán sứ ra ngoài bề mặt răng, giúp bạn không còn thấy vướng víu. 

* Cảm giác ăn nhai không thay đổi

Được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, nhưng mặt dán sứ có khả năng chịu được áp lực nhai cắn của răng cửa cao, do đó cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và không có sự khác biệt với ban đầu.

* Thẩm mỹ vượt trội, đẹp tự nhiên

Mặt dán sứ Veneer có màu trắng tương tự như ngà răng, với độ trong và bóng giống với răng thật, màu sắc tự nhiên, chân thật bám chắc vào răng vĩnh viễn. Do đó, đây là kỹ thuật được đánh giá có khả năng phục hình răng thật cao nhất và tối ưu nhất hiện nay.

Mặt dán sứ có độ trắng trong và sinh động không khác gì ngà răng thật
Mặt dán sứ có độ trắng trong và sinh động không khác gì ngà răng thật

Hiện nay giá của mặt dán sứ trên thị trường là 7 triệu đồng/răng. Một số người sẽ cho rằng mức giá này khá cao, tuy nhiên nếu xét về hiệu quả sau khi phục hình răng bạn nhận được thì mức giá này hoàn toàn hợp lý. Để thiết kế được một mặt dán sứ đòi hỏi kỹ thuật viên chế tác phải có tay nghề khéo léo, cẩn thận, khi thiết kế răng phải tuân thủ đúng quy trình để mặt dán sứ không dễ bị bong bật khi ăn nhai.

Để được chia sẻ thêm thông tin cụ thể về mặt dán sứ veneer, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để có kiến thức đầy đủ hơn nhé.

Xem thêm:

Răng sứ veneer có tốt không, có nên làm răng sứ này không?

Tác dụng của mặt dán sứ veneer – “mặt nạ” hoàn hảo khi phục hình răng xấu

Bạn đang xem: Mat dan su veneer - lua chon hoan hao phuc hinh rang toan dien