Mài răng có ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai không?

Lượt xem : 550

Chào bác sỹ! Hàm răng của em có hai răng nanh hơi dài, em muốn mài chỉnh lại cho cân đối tỉ lệ với các răng trên khuôn hàm. Và có hai răng cửa em muốn mài đi để bọc lại bằng răng sứ cho đẹp hơn thì không biết là mài răng có ảnh hưởng đến việc ăn nhai không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Minh Chuyên – Cần Thơ)

Mài răng có ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai không?

Mài răng có ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai không?

Chào Minh Chuyên!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc ” Mài răng có ảnh hưởng gì đến khả năng ăn nhai không” của em, chúng tôi xin phép được trả lời như sau.

Mài răng có ảnh hưởng gì không đến khả năng ăn nhai

Mài răng thẩm mỹ trong bệnh viện được xếp vào nhóm Các thao tác làm tổn hai đến mô răng vì làm mất đi một phần mô răng, hoàn toàn có thể tỉ lệ nhiều hay ít khác nhau nhưng đều khiến cho men răng cứng chắc bảo vệ răng bị thiếu hụt. Mài răng có sao không, có ảnh hưởng tới ăn nhai cắn xé không còn phụ thuộc vào tình huống chi tiết.

Khi mà là mài răng nhọn để chỉnh độ dài cho ngắn bớt thì bắt buộc phải mài phần ria răng. Trong khi mé răng là phần tiếp xúc đầu tiên với thức ăn. Khi mép răng bị mất bớt men, Các loại axit có trong thực phẩm sẽ tấn công vào răng qua nơi mất men một cách nhanh chóng và làm hỏng răng. Sự tác động này hoàn toàn có thể làm răng trở nên nhạy cảm hơn, đơn giản bị ê buốt, khiến cắn xé trở nên khó khăn hơn. Trường hợp sẽ càng nghiêm coi trọng hơn khi mức độ mài răng lớn. Như vậy thì mới mài chỉnh độ dài ngắn bớt nếu chỉ mài ở tỉ lệ nhỏ thì tạm thời không sao, nhưng về lâu dài vẫn cần được bảo vệ.

Tình huống mài răng cửa vì nguyên do răng xấu muốn chỉnh sửa thẩm mỹ lại bằng cách Làm chụp sứ thì an toàn hơn. Tại vì tuy mài cùi răng để chụp răng sứ phải tiến hành ở tỷ lệ lớn nhưng sau đấy lại được làm chụp sứ cứng chắc bảo vệ nên tránh được những ảnh hưởng của thực phẩm, axit các loại. Răng sứ sẽ thay thế cho răng thật thực thi hoạt động cắn xé đảm bảo.

Giải pháp xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng gì không

Khi mà làm chụp răng sứ bằng kỹ thuật CT 5 chiều thì răng thật sẽ được bảo vệ tốt hơn nữa. Vì kỹ thuật này có rất nhiều lợi thế giúp phục hình tốt không kém răng thật lại hoàn toàn có thể bảo bọc cho răng thật rất tốt. Những lợi thế chi tiết và cụ thể như sau:

– Tái tạo lại hình thể răng xác thực đến từng gờ rãnh, độ lớn, kích cỡ và tỉ lệ cân đối tuyệt đối với Những răng kế cận nhờ sự kết hợp đồng thời của thiết bị camera sưu tầm dấu hàm xác thực, máy mài cùi tùy chỉnh tốc độ, phần mềm kỹ thuật số thiết kế răng 5D sinh động và máy mài răng sứ chuẩn xác tuyệt đối.

– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, sắc màu đẹp trùng khớp với màu răng trên khuôn hàm, không bị đục, đen viền lợi.

– Quá trình phục hình răng dễ chịu và khoan khoái, ít xâm lấn gây đau nhức

– Thời gian phục hình được rút ngắn chỉ trong 2 lần hẹn là có thể hoàn thành.

Với các lợi thế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi răng mài cùi sẽ được bảo bọc tốt và không ảnh hưởng tới cắn xé. Kỹ thuật này được các bác sỹ nha khoa trung tâm nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu, phát triển và chuyển giao độc quyền tại trung tâm nha khoa Kim để sử dụng điều trị cho người bệnh và bệnh nhân nên độ tin cậy là rất cao. Những hiệu quả thực tế của nhiều ca phục hình răng sứ tại Kim cũng đã khẳng định điều này, bởi vậy bạn không cần lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không nữa.

Bạn đang xem: Mai rang co anh huong gi den viec an nhai khong?