Mài răng chữa hô và những lưu ý quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua

Lượt xem : 774

Mài răng chữa hô là một trong những phương pháp khắc phục răng hô vẩu. Với ưu điểm về thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp, đây là một trong những lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên phương pháp mài răng chữa hô cũng có những hạn chế nhất định cần phải lưu ý.

1. Mài răng chữa hô là gì?

Mài răng là kĩ thuật được áp dụng để khắc phục những trường hợp như răng cửa to và hô, răng quá to, quá dài, mài răng để thực hiện bọc sứ cho răng.

Mài răng chữa hô là phương pháp dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài đi một phần men răng của những chiếc răng hô, làm răng trông bớt hô, điều chỉnh kích thước của răng nếu răng quá to.

Mài răng chữa hô và những lưu ý quan trọng tuyệt đối không thể bỏ quaMài răng chữa hô là mài đi một phần men răng của những chiếc răng hô bằng dụng cụ chuyên khoa

2. Ưu, nhược điểm của phương pháp mài răng chữa hô

– Ưu điểm: Mài răng chữa hô giúp khắc phục tình trạng răng hô một cách nhanh chóng, chi phí thấp. Có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng quá to mà phương pháp niềng răng không khắc phục được.

– Hạn chế: Mài răng chữa hô là hành động xâm lấn đến răng thật, nếu kĩ thuật mài không tốt sẽ làm tổn thương ngà răng. Răng sẽ trở nên yếu và nhạy cảm hơn, bạn sẽ cảm thấy ê buốt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Mài răng chữa hô và những lưu ý quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua2Mài răng chữa hô khắc phục răng hô nhanh chóng nhưng xâm lấn đến răng thật

3. Khi nào nên thực hiện mài răng chữa hô?

Phương pháp mài răng chữa hô chỉ nên áp dụng khi bạn bị hô nhẹ. Lúc này bác sĩ chỉ cần mài đi một phần nhỏ men răng, không làm xâm lấn đến răng thật quá nhiều. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với phương pháp bọc sứ cho răng để hàm răng trông đều đặn, trắng sáng hơn. Bọc sứ cũng giúp bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài.

Mài răng chữa hô và những lưu ý quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua3Mài răng chữa hô nên áp dụng với trường hợp răng hô nhẹ

Hiện nay niềng răng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị, có thể khắc phục mọi trường hợp mọc sai lệch của răng. Niềng răng không làm tổn thương đến răng mà có thể điều trị răng hô một cách triệt để.

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm tra kĩ lưỡng mức độ hô của răng cũng như tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị tốt nhất. Mài răng chữa hô cần được thực hiện điều trị bởi bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm, để tránh những tổn thương nghiêm trọng tới răng thật của bạn.

Bạn đang xem bài viết trên website: http://nanchinhrangho.net

Bạn đang xem: Mai rang chua ho va nhung luu y quan trong tuyet doi khong the bo qua