Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành, một lần có xong không

Lượt xem : 6322
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành, một lần có xong không ạ? Em bị sâu răng nặng rồi, đau nhức và rất khó chịu. Em muốn đi lấy tủy răng để chấm dứt cơn đau này nhưng sợ phải lấy tủy nhiều lần lại đau hơn nên em muốn hỏi cho chắc phải trải qua bao nhiêu lần mới hoàn thành ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Linh – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành, một lần có xong không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong cấu trúc răng, tủy răng có vai trò quan trọng giúp nuôi sống răng mỗi ngày. Nhưng khi tủy răng đã bị viêm nhiễm hoặc tổn thương sẽ gây ra không ít phiền toái cho khổ chủ. Bởi vậy, điều trị nội nha (lấy tủy răng) là giải pháp hữu hiệu giúp giảm những hệ lụy và ảnh hưởng của ổ viêm.

Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành, một lần có xong không?
Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành, một lần có xong không?

Vậy lấy tủy răng mấy lần thì hoàn thành?

Thông thường việc lấy tủy răng thuận lợi sẽ được tiến hành trong 1 lần là xong, bệnh nhân không phải hẹn thêm lịch tái khám nào nữa. Tuy nhiên, không phải cơ địa của tất cả mọi người đều giống nhau nên lấy tủy răng mấy lần, mỗi lần thực hiện những thao tác gì là hoàn toàn khác nhau.

Để đưa ra chỉ định lấy tủy răng bao nhiêu lần, bác sỹ không thể chỉ nhìn vào tình trạng răng sâu của bạn và chẩn đoán mà bạn phải trải qua chụp phim X – quang răng, có phim chụp ghi lại mức độ tủy răng bị viêm nhiễm ra sao. Từ đó bác sỹ sẽ trao đổi với bạn cần thực hiện lấy tủy răng 1 lần hay nhiều lần.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần sẽ được thông báo bởi bác sỹ sau khi kiểm tra tình trạng răng cụ thể
Lấy tủy răng bao nhiêu lần sẽ được thông báo bởi bác sỹ sau khi kiểm tra tình trạng răng cụ thể

Với thiết bị chuyên dụng bác sỹ sẽ mở buồng tủy, làm sạch ống tủy với các cây trâm nội nha, nếu có thể làm sạch tủy răng trong 1 lần sẽ trám bít ống tủy luôn để các vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong cấu trúc răng làm tổn thương ngà răng.

Còn nếu bác sỹ nhận định phải thực hiện lấy tủy răng thành nhiều lần thì bạn sẽ được trám bít tạm thời, cho đến khi đảm bảo tủy răng được làm sạch sẽ trám cố định sau.

Về cơ bản, có nhiều trường hợp không thể thực hiện lấy tủy răng hoàn thành trong 1 lần như khi răng chưa bị chết tủy phải đặt thuốc chết tủy, 1 vài ngày sau mới có thể khoan mở tủy, làm sạch tủy bị hoại tử. Do vậy, việc lấy tủy răng mấy lần còn phụ thuộc vào chính tình trạng răng miệng của bạn.

Sau khi thăm khám tình trạng răng cụ thể, bác sỹ sẽ trao đổi phác đồ điều trị và số lần thực hiện lấy tủy răng
Sau khi thăm khám tình trạng răng cụ thể, bác sỹ sẽ trao đổi phác đồ điều trị và số lần thực hiện lấy tủy răng

Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp các bác sỹ để được thăm khám và đưa ra lời tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm:

Bột tẩy trắng răng Eucryl có tốt không

Ăn thịt gà bị nhức răng có đúng hay không

Bạn đang xem: Lay tuy rang may lan thi hoan thanh, mot lan co xong khong