Lấy cao răng có đau không? Yếu tố khiến việc lấy cao răng đau cần lưu ý

Lượt xem : 406

Thưa bác sỹ! Có một vấn đề em băn khoăn rất mong được bác sỹ trả lời là lấy cao răng có đau không ạ? Bởi vì em lấy vôi răng 1 lần rồi với bị sưng tấy nên hơi lo âu, không biết thường nhật lấy cao răng có bị đau như thế hay không. Nếu là bị sưng đỏ thì vì sao lại thế ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Thư – Hà Nội)

Trả lời :
Thân gửi bạn Kim Thư!
Xin thưa bạn bạn đã tin tưởng & san sẻ thắc mắc & Nha Khoa KIM. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không, tại sao lại bị đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không là do tay nghề bác sĩ

Lấy vôi răng là bí quyết săn sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng hữu hiệu nhất, giúp đề phòng các vấn đề về căn bệnh răng mồm như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, túi nha chu, thậm chí là tiêu xương, tụt lợi,…
Lấy cao răng có đau không? Yếu tố khiến việc lấy cao răng đau cần lưu ý
Những yếu tố nên biết về lấy cao răng có đau không
Vì thế nên lấy vôi răng được các bác sỹ y khoa khuyên thực hành theo lịch mỗi 3 – 6 tháng / một lần để đạt kết quả bảo vệ răng miệng good nhất. Đây là kỹ thuật đơn giản & an toàn nếu được thực hiện đảm bảo nên có thể lặng tâm thực hiện theo chu kỳ trên đây.
Lấy vôi răng chỉ đơn giản là thao tác làm bong mảng vôi trên răng, tuy nhiên ko có thêm bất cứ tác động nào khác gây xâm lấn nên được xem là kỹ thuật an toàn. Thế nhưng thực tế vẫn có các trường hợp lấy cao răng bị sưng tấy. Điều này có căn nguyên riêng của nó.
Vấn đề lấy cao răng có đau không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn. nhiều khách hàng đến lấy cao răng tại phòng khám chúng tôi cũng đã hỏi về điều này. Bởi trước đó từng lấy vôi răng và bị sưng đỏ, thậm chí là chảy máu răng.
Tác nhân của trạng thái này có thể tác nhân 2 chuyên mục sau:

Lấy cao răng có đau không do công nghệ lấy cao răng

Nếu như bạn được lấy vôi răng bằng phương tiện cầm tay, nha sỹ sẽ phải sài đến lực bẩy, nạy mới tách được mảng bám ra kết quả tốt răng. lúc đó, lực bẩy này đôi khi quá mạnh sẽ làm răng bị đau nhức, khiến thương tổn men răng bên ngoài hoặc cọ vào nướu, khiến cho nướu chảy máu.
Cách lấy cao răng này không chỉ khiến cho đau buốt mà còn không cho khỏi hoàn toàn triệt để, đặc biệt là lúc bị cao răng dưới nướu.

Lấy cao răng có đau không do tình trạng bệnh răng miệng

khi lấy vôi răng, nếu bệnh nhân đang bị viêm lợi thì dù chỉ kỹ thuật nhỏ cũng có mần mống khiến cho nướu chảy máu & răng nhận thấy bị đau.
Thực tế lấy vôi răng tại KIM cũng đã cho thấy, kỹ thuật này hết sạch không gây đớn đau & hiểm nguy gì. hồ hết những trường hợp lấy cao răng đều không bị sưng lên và chảy máu. Chỉ trừ trường hợp bị viêm lợi nặng mới bị chảy máu nhẹ khi lấy cao răng.
Sở dĩ việc lấy cao răng tại KIM đảm bảo an toàn là do áp dụng Cavitron BP 8.0 cao răng không sưng đỏ Canvitrol PB 8.0. Công nghệ dùng sóng siêu âm với độ rung động dao lớn, làm bung bật những mảng bám trên răng mau chóng nhờ cơ thế khiến cho tan rã liên kết cứng của cao răng. do vậy, nên dưới ảnh hưởng của sóng siêu thanh, những mảng bám cứng đều được loại bỏ nhanh chóng với khỏi mà ko có liên quan xấu đến men hay nướu răng.
Cho nên, khi thực hiện tại Bệnh viện RHM Sài Gòn, bạn sẽ ko còn phải lo âu do dự đến việc lấy vôi răng có đau buốt ko. Toàn bộ quy trình sẽ cam kết không tạo ra bất cứ khó chịu nào cho bạn.
Bạn đang xem: Lay cao rang co dau khong? Yeu to khien viec lay cao rang dau can luu y