Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không?

Lượt xem : 886

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không ạ? Em muốn lấy cao răng vì em cảm thấy răng hơi vàng và có mảng bám, tuy nhiên em sợ sẽ bị đau nên bây giờ vẫn chưa thực hiện thưa bác sỹ! (Hồng Lam – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hồng Lam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không? ” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không? 1
Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không?

Lấy cao răng nhằm loại bỏ các mảng bám trên răng, giúp răng sạch khuẩn và sáng bóng hơn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Mặc dù lấy cao răng là kỹ thuật rất phổ biến nhưng còn rất nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết lấy cao răng có đau không và liệu răng nướu có bị tổn thương hay không.

Xem thêm: cạo vôi răng bao nhiêu tiền -Bảng giá mới và chuẩn nhất

Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không?

Theo lý thuyết bạn không cần phải lo lắng lấy cao răng có đau không nếu như bác sỹ thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác khéo léo, tay nghề vững chắc…bởi kỹ thuật lấy cao răng chỉ là sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại cạo và làm sạch các mảng bám, hoàn toàn không xâm lấn hay làm tổn thương đến răng nướu.

Tuy nhiên, trên thực tế lo lắng của bạn về việc lấy cao răng có đau không vẫn có thể xảy ra trong một số trưởng hợp sau:

– Lấy cao răng đau nếu như bạn không được thực hiện với một bác sỹ giỏi và giàu kinh nghiệm. Thao tác của bác sỹ không khéo léo sẽ khiến nướu bị tổn thương, chảy máu, thậm chi răng cũng có thể bị xâm lấn và cảm thấy ê buốt răng.

– Lấy cao răng cũng có thể gây đau nhức nếu như bạn mắc các bệnh lý răng miệng như bệnh viêm nướu, viêm nha chu, ngà răng nhạy cảm…

– Lấy cao răng cũng có thể bị đau nếu bạn được thực hiện với dụng cụ cầm tay truyền thống, đây là dụng cụ rất phổ biến mà trước đây nơi nào cũng sử dụng.

Lấy cao răng có đau không, có gây tổn thương răng nướu không? 2
lấy cao răng bằng máy siêu âm cho hiệu quả nhanh chóng, hạn chế xâm lấn nên không làm bệnh nhân bị đau

Hiện nay công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng, hạn chế thấp nhất nguy cơ tổn thương cho răng, giúp cao răng được làm sạch nhanh hơn và không gây chảy máu.

Các bước sóng siêu âm với tần số phù hợp có thể phá vỡ các liên kết của mảng bám răng, giúp loại bỏ chúng ra ngoài để răng sạch khuẩn và sáng bóng hơn. Bước sóng này có thể giúp bác sỹ làm sạch cao răng dưới chân nướu hay bên trong kẽ răng mà vẫn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Để không cần lo lắng lấy cao răng có đau không, bạn nên lựa chọn bác sỹ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm vững chắc tại một phòng nha uy tín để thực hiện. Bên cạnh đó quan trọng nhất cơ sở nha khoa đó phải có công nghệ lấy cao răng hiện đại bằng máy siêu âm, như vậy thì răng nướu mới không bị xâm lấn và bạn không cảm thấy đau nhức gì.

Bạn đang xem: Lay cao rang co dau khong, co gay ton thuong rang nuou khong?